Đa số dân Mỹ tán thành cách xử lý dịch COVID-19 của Tổng thống Biden

canvas103

Senior Member
Theo thăm dò, 75% người dân Mỹ tán thành đối với cách thức phản ứng với đại dịch của chính quyền Biden; số người tán thành việc điều hành nhằm phục hồi nền kinh tế là 60%.

1617010726854.png

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi nhậm chức, tại Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận do ABC News/Ipsos công bố ngày 28/3, đa số dân Mỹ tán thành với cách thức xử lý đại dịch COVID-19 cũng như việc phân phối vaccine của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Cụ thể, cuộc thăm dò được thực hiện trong hai ngày, 26-27/3, cho thấy 75% người dân Mỹ trả lời câu hỏi đã bày tỏ sự tán thành đối với cách thức phản ứng với đại dịch của chính quyền Tổng thống Biden. Tỷ lệ tán thành của người dân đối với việc phân phối vaccine là 72%, trong khi tỷ lệ trên đối với việc điều hành nhằm phục hồi nền kinh tế là 60%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy sự chia rẽ đảng phái trong những người tham gia thăm dò trong hầu hết các vấn đề, ngoại trừ việc phân phối vaccine.

Chính quyền Tổng thống Biden nhận được sự tán thành của đa số những người được hỏi theo đảng Dân chủ trong tất cả các vấn đề, gồm 96% cho phản ứng với đại dịch, 92% cho phân phối vaccine và 89% cho việc phục hồi nền kinh tế. Tỷ lệ phản đối với việc phân phối vaccine ở những người độc lập là 77% và những người theo đảng Cộng hòa là 53%.
...
===================
https://www.vietnamplus.vn/da-so-da...-dich-covid19-cua-tong-thong-biden/701905.vnp

1. Mỉa mai cách thức thăm dò
2. Tranh công về cho chủ
3. Lái sang chủ đề khác
4. Chửi chủ thớt :big_smile:
 

thanhha19

Senior Member
thực ra thì ngay cả trong thời kì cuồng trump nhất, tôi vẫn thấy trump chống dịch rất kém

có điều thời đó tôi chỉ nghĩ là con người khó tránh sai lầm. trump không hoàn hảo thôi
 
Top