Đa số người Mỹ nghĩ đất nước đang đi sai hướng

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://thanhnien.vn/da-so-nguoi-my-nghi-dat-nuoc-dang-di-sai-huong-post1474150.html

Một loạt các cuộc thăm dò mới cho thấy rằng đa số người Mỹ ở cả hai đảng khác nhau đều không hài lòng với tình trạng hiện tại của đất nước mình.

Theo CNN, một cuộc khảo sát của AP-NORC công bố ngày 29.6 cho thấy 85% người Mỹ trưởng thành cho rằng mọi thứ trong nước đang đi sai hướng và chỉ 14% người được khảo sát tin rằng mọi thứ đang đi đúng hướng. Kết quả này có phần bi quan hơn so với hồi tháng 5, khi 78% người được khảo sát cho rằng mọi thứ không như mong muốn và 21% cho rằng mọi thứ nói chung đang đi đúng hướng.

Hiện 92% đảng viên Cộng hòa và 78% đảng viên Dân chủ không hài lòng với tình hình của nước Mỹ. Đây là tỉ lệ cao nhất ở trong giới đảng viên Dân chủ kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức hồi năm ngoái.

Theo cuộc thăm dò của AP-NORC, chỉ 20% người Mỹ thấy nền kinh tế của nước mình tăng trưởng tốt, trong khi đến 79% người nghĩ rằng tình hình kinh tế rất tồi tệ. Ý kiến này đạt được sự đồng thuận từ cả hai phe. 90% đảng viên Cộng hòa và 67% đảng viên Dân chủ thấy rằng kinh tế Mỹ đang rất kém.

Kết quả cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cũng được công bố ngày 29.6 cho thấy sự bất bình ngày càng tăng, đặc biệt là ở các đảng viên Dân chủ, trong những ngày sau khi Tòa án Tối cao ra phán quyết hủy bỏ quyền phá thai. Trong cuộc khảo sát trên, 62% đảng viên Dân chủ nói rằng mọi thứ ở Mỹ đang đi sai hướng, tăng so với con số 49% của tuần trước. Ngược lại, 86% đảng viên Cộng hòa có ý kiến tương tự, giảm nhẹ so với mức 94% của một tuần trước đó.

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden vẫn đang ở mức thấp. Một cuộc thăm dò ý kiến của CNN được thực hiện vào nửa cuối tháng 6 cho thấy chỉ 38% người Mỹ hài lòng với ông Biden, trong khi đến 57% người Mỹ không hài lòng. Các con số này vẫn giữ nguyên như hồi đầu tháng 6.

.............

1656749396755.png
 

Brudinh

Senior Member
sao mấy nay tao đọc báo mà thấy những giá trị Âu Mỹ như sắp xuống hố cả lũ vậy. đúng là cái gì sống mãi thì chỉ có trong khẩu hiệu thôi
 

chess1

Senior Member
JPMorgan: Giá dầu có thể lên 380 USD nếu Nga dừng bán

Các nhà phân tích của JPMorgan cảnh báo giá dầu toàn cầu có thể đạt mức "trên trời" 380 USD mỗi thùng, nếu phương Tây khiến Nga dừng bán.

Nghiên cứu được đưa ra sau khi G7 muốn tìm ra một cơ chế phức tạp để áp giá trần lên dầu Nga, nhằm nỗ lực siết chặt nguồn thu của Tổng thống Vladimir Putin. Nhưng theo JPMorgan, với nền tảng tài chính vững chắc của Moskva, nước này có đủ khả năng cắt giảm từ sản lượng dầu thô 5 triệu thùng mỗi ngày đang cung ứng mà không gây tổn hại quá mức đến nền kinh tế.

Tuy nhiên, với đa số phần còn lại của thế giới, hệ quả có thể rất thảm khốc. Theo đó, nếu Nga cắt giảm 3 triệu thùng hàng ngày sẽ đẩy giá dầu Brent lên 190 USD mỗi thùng. Trong khi trường hợp xấu nhất, nếu Nga dừng bơm ra 5 triệu thùng, tức thế giới vắng dầu Nga thì giá có thể "lên trời" ở mức 380 USD.

Các nhà phân tích JPMorgan cho rằng rủi ro rõ ràng nhất và có khả năng xảy ra với giá dầu là Nga có thể chọn trả đũa bằng cách giảm xuất khẩu. "Nhiều khả năng chính phủ có thể trả đũa bằng cách cắt giảm sản lượng như một cách gây đau đớn cho phương Tây. Sự thắt chặt của thị trường dầu mỏ toàn cầu là phụ thuộc vào phía Nga", nghiên cứu viết.

02d10000-0aff-0242-0fe9-08da2d-7161-8164-1656740107.jpg

Bể chứa tại trạm bơm dầu Kaleikino của vùng Transneft Kama Nga, ngày 27/4. Ảnh: Reuters​

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) đến nay vẫn kiên định với chiến lược tăng đều đặn sản lượng dầu của mình, bất chấp áp lực từ phương Tây phải làm nhiều hơn nữa để giúp hạ giá dầu thô.

Gần đây nhất, OPEC+ quyết định tăng sản lượng thêm 648.000 thùng mỗi ngày trong tháng 7 và tháng 8. Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, kể từ tháng 8, việc cắt giảm sản lượng theo kế hoạch đã công bố vào năm 2020 sẽ "hoàn toàn không bị ràng buộc".

Giá dầu toàn cầu đã giảm từ gần 123 USD mỗi thùng vào đầu tháng 6 xuống dưới 112 USD do lo ngại suy thoái xuất hiện. Nhu cầu về nhiên liệu giảm khi nền kinh tế thế giới co lại.

Nhưng một số yếu tố có thể đẩy giá dầu cao hơn trong trung hạn. Châu Âu đang nỗ lực để nhanh chóng giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu của Nga, làm gia tăng sự cạnh tranh với các nguồn cung thay thế. Ngoài ra, OPEC + có khả năng chỉ đạt được một nửa mục tiêu là tăng sản lượng trong tháng 8 khi công suất dự phòng giảm dần.

"Một số thành viên đang vật lộn để tăng sản lượng theo thỏa thuận", ông Giovanni Staunovo, nhận định. Điều đó có nghĩa là giá dầu sẽ tăng do cầu tiếp tục vượt cung. Ông Staunovo dự báo giá dầu toàn cầu là 130 USD mỗi thùng vào tháng 9.

Triển vọng giá dầu còn phụ thuộc vào chuyến đi của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Saudi Arabia vào giữa tháng này. Tuy nhiên, ông Biden cho biết không có kế hoạch trực tiếp yêu cầu Thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman tăng sản lượng dầu. Theo ông, trách nhiệm thuộc về tập thể các quốc gia vùng Vịnh.
Mỹ tính úp bô EU à. Bán dầu 380 sướng trợn mắt
 

V550C

Đã tốn tiền
Kế hoạch của bộ trưởng của Biden. Mỹ xuất dương dầu khí mà
Nhưng mấy cty bán dầu/xăng trong nước nó là tư nhân, nó không chịu bán giá thấp đâu. Dân cả thế giới ăn đủ
 
Top