Đặc công Việt Nam "xuất quỷ nhập thần", Trung Quốc cũng ngả mũ thán phục

okmen

Senior Member
Khả năng chiến đấu "xuất quỷ nhập thần" cùng cách thức rèn luyện vô cùng gian khổ của lực lượng Đặc công Việt Nam đã khiến rất nhiều nhà phân tích quân sự, báo chí thế giới phải dành tặng những lời khen cùng sự nể phục.

Dac cong Viet Nam

Tờ Sina của Trung Quốc từng có rất nhiều bài viết ngợi khen về các lực lượng quân đội cùng vũ khí, khí tài của Việt Nam trong quá khứ. Trang mạng uy tín của Trung Quốc này từng viết về lực lượng đặc công Việt Nam như sau: Bộ đội Đặc công Việt Nam được thành lập năm 1964. Trong chiến tranh chống Mỹ, lực lượng này đã triển khai chiến tranh du kích lâu dài. Việt Nam đã không ngừng mở rộng và phát triển bộ đội Đặc công lên thành 13 trung đoàn, 1 lữ đoàn đổ bộ đường không.

Dac cong Viet Nam

Đặc công Việt Nam cũng còn được gọi là bộ đội đặc biệt tinh nhuệ, là một lực lượng đảm nhiệm các nhiệm vụ chiến lược, chiến dịch, chiến thuật của bộ đội đặc biệt. Lực lượng này đã từng trải qua nhiều cuộc chiến tranh, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực chiến phong phú và tạo ra nhiều chiến tích hiển hách

Dac cong Viet Nam

Từng có chuyên gia căn cứ vào sức chiến đấu của các lực lượng đặc biệt trên thế giới rồi tạo ra một bảng xếp hạng. Điều khiến người ta kinh ngạc là Đặc công Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 7, sau các lực lượng đặc biệt nổi tiếng thế giới của Mỹ, Anh và là lực lượng đặc biệt duy nhất ở châu Á được xếp vào danh sách này.

Dac cong Viet Nam

Bảng xếp hạng này đã phản ánh chính xác thực lực của bộ đội Đặc công Việt Nam, bởi vì lực lượng này xuất quỷ nhập thần, lai vô ảnh khứ vô tung khiến các quân đội từng giao chiến với họ cảm thấy hoang mang sợ hãi và gọi họ là “B-52 của Việt Nam”....

Dac cong Viet Nam

Tiền thân của Đặc công Việt Nam thành lập từ trong thời gian kháng chiến chống Pháp từ năm 1946 đến 1954. Hồi đó các mặt trận ở Việt Nam tổ chức ra một số phân đội nhỏ tinh nhuệ và gan dạ để làm các nhiệm vụ đặc biệt. Những đơn vị này chuyên tập kích vào các cơ sở trọng yếu của quân Pháp khiến đối phương ăn không ngon ngủ không yên.
Xem


https://m.kienthuc.net.vn/quan-su/d...g-quoc-cung-nga-mu-than-phuc-1395366.html#p-1
 

Columba

Senior Member
Bao giờ lấy lại đuợc Hoàng Sa tôi ,mới tin. Còn không chỉ là ba xạo.
Có thằng tù vượt ngục mà mấy ngày rồi chưa bắt được.
 
Top