Đặc nhiệm Israel hạ sát thủ lĩnh al-Qaeda giữa thủ đô Iran

bobbychinn

Senior Member
New York Times ngày 14/11 dẫn nguồn tin từ các quan chức tình báo cho biết vụ ám sát được tình báo Israel tiến hành từ hồi đầu tháng 8. Abdullah Ahmed Abdullah, tên gọi khác là Abu Muhammad al-Masri, đang lái chiếc xe con trên đường cùng con gái thì bị hai tay súng đi mô tô áp sát và bắn hạ.

6e6b21f4-66f5-4495-bde2-25876b626346.JPG
Hình ảnh của al-Masri do giới chức Mỹ công bố. Ảnh: DailyMail
Đặc vụ Israel được cho là đã bắn chết al-Masri trên đường phố Tehran theo chỉ thị từ Mỹ. Ít nhất 5 phát đạn bắn ra từ khẩu súng gắn ống giảm thanh, khiến al-Masri và con gái thiệt mạng. Con gái của al-Masri có tên Miriam, là vợ của Hamza bin Laden, con trai đã chết của Osama bin Laden.

Theo nguồn tin, vụ hạ sát được tiến hành vào ngày 7/8, thời điểm kỷ niệm loạt vụ tấn công chết chóc vào các đại sứ quán Mỹ ở châu Phi năm 1998 khiến hơn 200 người chết. al-Masri được xác nhận là kẻ chủ mưu và đứng sau điều hành trực tiếp những vụ tấn công này.

Đến nay, chưa có bên nào xác nhận việc al-Masri bị hạ sát. Hồi tháng 8, khi thông tin về vụ nổ súng ở Tehran lan truyền, báo giới Iran cho biết nạn nhân là Habib Daoud, một giáo sư lịch sử người Lebanon, và con gái 27 tuổi mang tên Maryam.

bc315156-dd6d-4c46-93ad-ec2d2cef52e7.jpg
Hiện trường một vụ đánh bom nhằm vào cơ sở ngoại giao Mỹ ở châu Phi năm 1998. Ảnh: Sipa
Một số nguồn tin cho hay Habib Daoud là thành viên của nhóm dân quân Hezbollah đặt trụ sở ở Lebanon. Tuy nhiên, thông tin về Habib Daoud sau đó bị phủ nhận.

Al-Masri, khoảng 58 tuổi, là một trong những kẻ sáng lập ra al-Qaeda. Y là người đầu tiên trong danh sách kế nhiệm của tổ chức, chỉ sau lãnh đạo hiện tại Ayman al-Zawahri. Vụ hạ sát xảy ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran gia tăng.
http://cand.com.vn/the-gioi-24h/dac-nhiem-israel-ha-sat-thu-linh-al-qaeda-giua-thu-do-iran-619704/
 

laplace

Senior Member
tình báo phải tốt mới khử chính xác được, chứ như CIA thì đi bắn chết con bò xong về ghi tên con hổ là xong 😂
 

Deptraidaigai

Senior Member
Nhằm nhò gì so với tình báo Đao Lồng, vào Bá Linh bắt sống TXT đem về nước mà phản gián của chính quốc phải mấy ngày sau mới biết.
 

lincole01

Senior Member
Vẫn thường thôi, cục 2 Đông Lào còn vào Berlin bắt sống TXT đem về thì 3 cái vụ ám sát easy game cho Mossad quá.
Thôi mấy anh bớt thủ dâm tinh thần lại, bắt cóc TXT được thực hiện trên đất Đức, về cơ bản mà nói là 2 bên có quan hệ ngoại giao bình thường, thậm chí trước đó có thể coi là tốt, trong khi Ịt Xà và Iran là kẻ thù ko đội trời chung, Iran hoàn toàn cấm bất cứ công dân hay tổ chức nào có quan hệ với Ịt Xà, ko có đường bay quốc tế qua Ịt Xà và người Do Thái bị xem là kẻ thù trên đất Iran, thấy sự khác biệt giữa 2 trường hợp chưa, trong khi người Việt qua Châu Âu, qua Đức hết sức dễ dàng thì người Do Thái ko thể qua Iran, nhưng Mossad nó vẫn giết được thủ lĩnh Al-Qeada, 1 người thậm chí được tình báo Iran bảo vệ, thì thấy sự khác biệt và trình độ của Mossad rồi chứ, bớt thủ dâm tinh thần lại, hại sức khoẻ lắm
 
Top