Đặc nhiệm SEALS giải cứu thành công người Mỹ bị bắt cóc ở Nigeria

anhxipo1

Senior Member
Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã giải cứu thành công một công dân nước này trong chiến dịch diễn ra hôm 31-10 ở miền Bắc Nigeria.

Đặc nhiệm SEALS giải cứu thành công người Mỹ bị bắt cóc ở Nigeria ảnh 1
Các binh sĩ đặc nhiệm SEALS của Hải quân Mỹ
Hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết, các lực lượng bao gồm đặc nhiệm SEALS của Hải quân Mỹ đã phối hợp giải cứu Philip Walton, 27 tuổi, người bị bắt cóc hôm 27-10 tại nhà riêng ở miền Nam Niger, giáp biên giới với Nigeria, đồng thời nói thêm rằng không có binh sĩ Mỹ nào bị thương.

Một nguồn tin ngoại giao ở Niger cho hay, Walton hiện đang ở tư dinh của Đại sứ Mỹ ở Niamey. Lầu Năm Góc xác nhận chiến dịch giải cứu trên nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter: “Chiến thắng lớn cho lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của chúng ta ngày hôm nay”.

Trong một tuyên bố được đưa ra khi ông vận động tranh cử ở bang Pennsylvania vào chiều 31-10, Tổng thống Trump nói: “Đêm qua, theo chỉ đạo của tôi, quân đội Mỹ đã tiến hành thành công chiến dịch giải cứu một con tin người Mỹ ở Nigeria, bị bắt cóc chỉ 96 giờ trước đó. Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã thực hiện một chiến dịch táo bạo vào ban đêm để giải cứu công dân Mỹ bằng kỹ năng đặc biệt, chính xác và dũng cảm… Con tin được giải cứu hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt và đã được đoàn tụ với gia đình”.

Walton chăn nuôi lạc đà, cừu, gia cầm và trồng xoài tại miền Nam Niger, gần biên giới với Nigeria. Anh bị 6 người đàn ông mang súng trường bắt cóc tại nhà riêng ở làng Massalata vào sáng sớm 27-10. Vợ và hai con của Walton không bị đem theo. Những kẻ bắt cóc đòi tiền và lục soát căn nhà của Walton trước khi đưa công dân Mỹ này đi.

https://anninhthudo.vn/dac-nhiem-se...nguoi-my-bi-bat-coc-o-nigeria-post448820.antd
 

Marin 17 2121 1721 18

Senior Member
:haha: tôi tưởng châu phi chỉ toàn hoang mạc, hóa ra nó cũng nuôi trồng được nà

"Walton chăn nuôi lạc đà, cừu, gia cầm và trồng xoài"
 
Top