thảo luận Đặc sản Việt 'đánh cược sinh mệnh với tử thần' khi thưởng thức

Nó là tiết trâu luộc cả tảng đúng ko? Ăn vặt cũng ngon mà nấu canh lá đắng hoặc lá giang cũng ngon ;)) thèm thế

via theNEXTvoz for iPhone
Cũng không biết là tiết con gì, tại lúc đấy bé quá, tầm 2-3 tuổi gì đấy thôi. Họ bán miếng tầm hơn lòng bàn tay người lớn, cũng có khi bán cả tảng, xắn ra như xắn gạch, mà ăn mềm lắm, hồi đấy trẻ con nên thích ăn mềm mà.
 
Cũng không biết là tiết con gì, tại lúc đấy bé quá, tầm 2-3 tuổi gì đấy thôi. Họ bán miếng tầm hơn lòng bàn tay người lớn, cũng có khi bán cả tảng, xắn ra như xắn gạch, mà ăn mềm lắm, hồi đấy trẻ con nên thích ăn mềm mà.
Đó là tiết hấp, ko phải tiết luộc. Nên ăn nó mềm
 
Nhớ hồi xưa cứ đến khuya mưa xong lại lọ mọ đi bắt bọn ve sữa về ngâm nước muối, cắt chân đít moi ruột ra, xong lăn bột chiên lên ăn bá cháy bò chét o_Oo_Oo_O

Gửi từ Vsmart Active 3 bằng vozFApp
 
Mấy con nhìn ghê tởm mà tui ăn được chỉ có ếch, lươn. :(

Cóc hay lịch, rắn giống giống nhưng tui ko ăn.

Sent from Samsung SM-G935F using vozFApp
 
tiêu đè tào lao quá. tiết canh là món ruột của tôi luôn. ăn hoài chưa chết
Chờ tới lúc nhiễm liên cầu lợn lên não, nó giật giật cho sùi bọt mép hôn mê. Nặng thì về với ông bà, nhẹ thì nằm viện cũng cả tháng chưa kể di chứng
Mấy ông ăn thì ai cũng chắc nó chừa mình ra, chắc không biết nguyên nhân hàng đầu của viêm màng não ở người lớn là liên quan tới lợn :beat_brick:
 
Chờ tới lúc nhiễm liên cầu lợn lên não, nó giật giật cho sùi bọt mép hôn mê. Nặng thì về với ông bà, nhẹ thì nằm viện cũng cả tháng chưa kể di chứng
Mấy ông ăn thì ai cũng chắc nó chừa mình ra, chắc không biết nguyên nhân hàng đầu của viêm màng não ở người lớn là liên quan tới lợn :beat_brick:
Ăn tiết Vịt thỏ dê thôi phen. Lợn thì lâu lâu cũng làm 1 chén thôi
 
Mình khoái mấy món dân dã. Dễ chế biến.
Cóc thì bắt xong lột da, bỏ nội tạng bầm ra nấu cháo. Bao ngọt.
Rắn thì con nào nhỏ nhỏ bằng tay cái trực tiếp lột da, móc sạch ruột cắt đầu, ướp tí gia vị đem đi nướng. Cực thơm cực ngon. Con nào lớn thì đem đi hầm lá cách hoặc nấu canh đu đủ.
Lươn thì đơn giản hơn nhiều. Làm sạch vứt vào nồi cháo nấu cho mềm rồi rắc hành phi, hành tươi vào.
Thỏ thì làm sạch, ráo nước. Đem quếch mật ong lên nướng lửa nhỏ. Con này nướng than không ngon, phải nướng lửa nhỏ nhỏ. Nướng chừng 30p mới ăn được.
Còn mấy con gà vịt, cá này nọ đơn giản hơn nữa.
Mấy món này đặc trưng ko cần gia vị nhiều vẫn thơm ngọt tự nhiên. Ăn 1 lần nhớ suốt đời
 
thấy bảo tiết canh lợn mới sợ sán, vịt với dê thì yên tâm hơn
Tiết canh lợn có liên cầu khuẩn, ngan vịt hay dê ko có. Còn giun sán thì con nào cũng có nguy cơ dính hết :beat_brick:

Dùng tia cực tím chiếu vào tiết trước khi chế biến thành tiết canh thì liệu có loại trừ được hết mầm bệnh không nhỉ.
Ra viện huyết học làm bịch máu người đi. Đã được xét nghiệm kĩ càng, đảm bảo ko giun sán hay bệnh truyền nhiễm :still_dreaming:
 
Miền bắc ăn tiết canh thấy toàn đông cứng nhỉ, chổ mình miền trung ăn tiết canh phải để máu không đông lại mới ngon
 
Ăn tiết canh thỏ á
zDwLCbE.png

Trước thấy dị nhất là ăn tiết canh cá trắm. Móa nó tanh, nhìn đã khiếp rồi.
Có con mèo với con gà là ko thấy ai làm tiết canh, còn đâu thì oánh tất, kể cả tôm, cua
iNfVEje.png


Cứ chê ve sầu đi
WzREEXg.png
Thỏ thì oánh tiết canh với nướng là nhất. Tiết thỏ nó không ngọt bằng dê nhưng chất lượng thì không phải bàn anh ạ
 
Từ ngày vợ có bầu cái là tiết canh đánh cỡ nào cũng không đông nữa ông ạ
Có ông kia làm quán vịt hơn chục năm, bữa đến nhà chơi, nếm thử cái tô không đông, kêu pha vậy đúng chuẩn rồi mà không đông thì chỉ có hết duyên
Đợi thằng cu chui ra rồi làm bát xem có đông không
Vợ bầu thì anh nên né mấy thứ tanh tưởi máu mè ấy đi anh ạ.
 
Sài Gòn có chỗ nào tiết canh không các bác? Dân miền Nam nên đó giờ chỉ được ăn món Tiết canh hấp cách thủy aka Huyết hậu :censored:

Gửi từ HMD Global Nokia 6.1 bằng vozFApp
 
Back
Top