thảo luận Đặc sản Việt 'đánh cược sinh mệnh với tử thần' khi thưởng thức

thấy bảo tiết canh lợn mới sợ sán, vịt với dê thì yên tâm hơn
Viên cầu khuẩn thì nó chỉ có trong tiết canh lợn thôi. Nên ăn tiết canh mà đúng chuẩn ko bị pha thêm thì ko sao. Tiết canh ngan vịt, ngon nhưng mà ngan vịt nó ăn bẩn nên ít người ăn hơn. Còn tiết canh dê thì ăn ok!
 
Hồi mình ăn còn lâu hơn nữa. Hồi đó toàn gan, thanh quản hay cái gì gì đó bỏ vào. Con vịt con ngan đem luộc chứ chẳng thấy ai cắt thịt bỏ vào.
Bây giờ tiết canh ngoài hàng quán bán là bỏ thịt vào phải ko bạn?

Tiết canh thời nào chả bỏ thịt vào, kể cả thời bao cấp, hỏi khí không phải a sống ở vùng nào đấy để tôi biết rõ hơn
FGMLwAM.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
hồi xưa chỉ dám ăn tiết ngan vịt mà ở quê thấy bà con ăn cả tiết lợn, 1 số ít ăn tiết chó chịu thua luôn
còn món chuột bao tử ngâm rượu, óc khỉ thì thấy kể là cốp to về già mới dùng nhưng chưa nhìn thấy tận mắt
 
Ăn món nhộng ve béo ngậy thơm mồm xong tối về nổi mề đay dị ứng ngứa không ngủ được. Từ đó về sau cạch hẳn.
 
Cái nhộng nó hay bán trong siêu thị là nhộng của con j mấy fence , thấy ăn béo béo bùi bùi thêm vị mặn của nước mắm :D

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
Nhộng tằm thím ạ. Là con tằm nhả hết kén để kéo tơ rồi ấy. Món đấy ngon, rang với lá chanh thì đưa cơm lắm.
 
đùa thím thôi. chứ 0.22 là kích thước lọc dùng trong sx mấy loại thuốc tiêm đấy!

Đang tìm hiểu xen có cách nào xử lý đc tiết sau khi lấy đảm bảo an toàn vô trùng ko vi sinh vật ko.

Lúc đầu tính phương án dùng tia cực tím nhưng ko đc rồi.
 
Cái thứ đáng sợ nhất trong tiết canh lợn là liên cầu khuẩn, mà cái này nhà tự làm hay ngoài quán cũng chẳng thể kiểm soát nổi. Mấy thím cứ bảo nhà làm nên yên tâm chẳng qua chưa gặp phải con lợn nhiễm liên cầu khuẩn thôi. Ngan vịt thì lắm sán, dê thì hôi thôi bỏ cho lành.
 
Nay ăn cái qq gì chả sợ bệnh. Tiết canh nhà làm mới yên tâm. Chả bao giờ ra quán gọi tiết canh cả.
Nhà có bầy thỏ với ngan. Nên ăn tiết canh cứ gọi là bao phê.

Ăn tiết canh thỏ á
zDwLCbE.png

Trước thấy dị nhất là ăn tiết canh cá trắm. Móa nó tanh, nhìn đã khiếp rồi.
Có con mèo với con gà là ko thấy ai làm tiết canh, còn đâu thì oánh tất, kể cả tôm, cua
iNfVEje.png

Ve sầu là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho con người. Hàm lượng protein trong ve sầu cao gấp 3,5 lần so với trong thịt bò và gấp 6 lần so với trong cá chép.
Cứ chê ve sầu đi
WzREEXg.png
 
lâu lắm rồi chưa được ăn lại tiết canh vịt. Ở Sài Gòn lúc trước hay đi ăn tiết canh vịt của bà cô bên đạo bán ở đường Phan Xích Long, tháng trước ghé lại ăn thì cô bảo giải nghệ được hơn nữa năm rồi. Buồn ơi là buồn. Đồng dâm nào ở Sài gòn biết chỗ bán tiết vịt ăn ổn thì xin cái địa chỉ với
 
Tiết canh là tiết.
Lòng là lòng.
Từ bé tới giờ suốt quãng đời ăn tiết canh đủ loại, cùng lắm là cho tí gan vs phổi thôi chứ chưa thấy ai cho lòng vào tiết bao giờ cả :surrender:

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi nghe ông kia nói cubgx ngạc nhiên, ko biết vùng nào cho đầu thừa đuôi thẹo. Chứ chỗ tôi thì thịt nạc, sụn băm nhỏ thôi.
Cá nhân thấy tiết lợn ăn vẫn ngọt nhất. Cơ mà sợ liên cầu nên cũng hạn chế.
Cái liên cầu mà trên mạng hay đăng là bị quá nặng rồi. Chứ ông nào ăn lợn, để ý chút có dấu hiệu nhẹ cái là phi vô bệnh viện luôn thì ko sao nhé.
 
Nhà làm thì ok. Chứ ăn tiết canh vịt ngan ở hàng thì tôi nghe nói họ thường pha thêm tiết lợn vào. Mỗi con vịt cắt ra được hơn bát tiết , đâu ra mà đủ mỗi ngày bán cả mấy chục bát tiết canh như thế :(
thực ra thì, cứ cho mỗi con vịt nướng là 1 bát tiết, thì số người ăn vịt nướng chắc chắn nhiều hơn số người ăn tiết canh vịt tại cùng quán
 
Ngoài đó chắc ăn tiết canh lỏng ko đánh đông phỏng? Nếu vậy thì khó ăn, hơn nữa là còn ăn của hươu:waaaht: . Anh nên thử hãy thử tc vịt ấy (làm kiểu đông). Làm đúng chuẩn thì ngon vcl, ít nhất tôi nghĩ sẽ ko bị ói như anh kể.
Làm gì có ở đâu ăn tiết canh mà không đánh đông hả thím? Ăn vậy khác gì uống máu tươi.
 
Back
Top