thảo luận Đặc sản Việt 'đánh cược sinh mệnh với tử thần' khi thưởng thức

Do cách làm thôi, nhà tôi làm là lựa phần ngon nhất của con vịt mà làm, lóc thịt nạc ra bỏ vào, gan mề ruột thì tùy người, tôi thích gan thôi, anh tôi lại thích bỏ mề, ruột,... . Làm riêng con vịt để lấy thịt làm tiết canh chứ k có bỏ mấy cái dở vào.
Mình làm tiết canh cũng băm nhỏ thịt, gan, sụn cho vào cùng lạc, húng, ngổ, hạt tiêu, nước mắm nguyên, chứ không bao giờ băm mấy cái vớ vẩn cho vào.
Mà mặc dù làm tiết canh khá ngon, nhưng từ lúc đẻ ra đến giờ chưa ăn 1 miếng nào cả.
 
thực ra thì, cứ cho mỗi con vịt nướng là 1 bát tiết, thì số người ăn vịt nướng chắc chắn nhiều hơn số người ăn tiết canh vịt tại cùng quán

À quên tôi đang nói ở mấy hàng bún ngan phở ngan ấy. Quán xưa tôi ăn quen bán luôn cả tiết canh. Một con vịt đủ làm được cả vài chục bát phở chắc 1 buổi sáng họ lấy tầm 2-3 con là cùng.

Chứ nhà hàng chuyên về vịt nó lại khác :nosebleed:
 
Nay ăn cái qq gì chả sợ bệnh. Tiết canh nhà làm mới yên tâm. Chả bao giờ ra quán gọi tiết canh cả.
Nhà có bầy thỏ với ngan. Nên ăn tiết canh cứ gọi là bao phê.
Từ ngày vợ có bầu cái là tiết canh đánh cỡ nào cũng không đông nữa ông ạ
Có ông kia làm quán vịt hơn chục năm, bữa đến nhà chơi, nếm thử cái tô không đông, kêu pha vậy đúng chuẩn rồi mà không đông thì chỉ có hết duyên
Đợi thằng cu chui ra rồi làm bát xem có đông không
 
Tiết canh của a ăn ở vùng nào mà phải bỏ đầu thừa đuôi thẹo vậy???
Tôi trước giờ đã từng ăn vài ba bận tiết canh cách đây cũng phải 15-20 năm mà vẫn nhớ như in là thịt nạc băm nhỏ rồi xào + lòng mề gan bỏ thêm sau khi đánh và thắng tiết canh, ngay đến trên tộc ở kênh nhịp sống tây bắc cái tập ăn 50 bát tiết canh cũng tuyền dùng thịt nạc đỏ thái nhỏ băm vụn ướp với gia vị xong xào rồi mới đánh tiết canh, thế thì t không hiểu cái vùng a ở nó còn k cả bằng mấy vùng của mấy a tộc tây bắc là thế nào nữa???
FGMLwAM.png


via theNEXTvoz for iPhone
Tiết canh xưa nay người ta vẫn lấy cổ cánh bằm nhỏ, cùng với lòng mề
Tôi từ khi biết đánh tiết canh thì cứ nguyên phần đùi và bộ lòng chứ cổ cánh vừa bằm lâu công lại nhai như nhai xương rất khó chịu
Còn nguyên bản người ta vẫn bằm cổ cánh lòng mề.
Đó là nói vịt ngan nhé, lợn dê thì chỉ cần một tí gan tim lòng là đủ
 
À quên tôi đang nói ở mấy hàng bún ngan phở ngan ấy. Quán xưa tôi ăn quen bán luôn cả tiết canh. Một con vịt đủ làm được cả vài chục bát phở chắc 1 buổi sáng họ lấy tầm 2-3 con là cùng.

Chứ nhà hàng chuyên về vịt nó lại khác :nosebleed:
à đúng r, thường nếu xác định ăn tiết thì phải ăn ở quán chỉ chuyên món : vịt, ngan, dê...
chứ mấy quán kiểu vỉa hè bán tả pí lù mà ăn tiết thì thua rồi
 
Mình làm tiết canh cũng băm nhỏ thịt, gan, sụn cho vào cùng lạc, húng, ngổ, hạt tiêu, nước mắm nguyên, chứ không bao giờ băm mấy cái vớ vẩn cho vào.
Mà mặc dù làm tiết canh khá ngon, nhưng từ lúc đẻ ra đến giờ chưa ăn 1 miếng nào cả.
Vl, đầu bếp vô tâm thế, đứa con tinh thần mà lại không nếm thử xem mùi vị thế nào là sao 🤔
 
ăn tiết luộc ngon phết, lại có vẻ an toàn hơn tiết canh sống.
Hồi xưa, lúc còn bé xíu, hay được mua cho tiết luộc ăn, họ bán rong trên xe đạp ấy, mình nhớ mang máng là thế. Mà họ luộc kiểu gì cái cục tiết nó giòn mà vẫn mềm, chứ không cứng ngắc như bây giờ, ăn khá là ngon.
 
Tiết canh dù là tiết canh vịt thì cũng chỉ như đồ thải, cho toàn những thứ đầu thừa đuôi thẹo vào cho đỡ phí thôi chứ có phải ngon gì đâu nhỉ, vậy nên ăn cũng chán. Giữa tiết canh với cả Đống món dồi trường , lòng.... ăn mấy cái kia ngon hơn hẳn.
Anh này chưa bao giờ nhìn người ta làm tiết canh vịt. Nếu làm hết tiết của nó thì phải băm cả nửa con vô mới đủ bổi đấy ạ. Tiết canh nếu vượt qua được cái tâm lý lo âu thì thực sự ngon. Có cái clip bọn tây bịt mắt ăn tiết canh (blood soup), chúng nó cũng khen ngon đấy.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hồi xưa, lúc còn bé xíu, hay được mua cho tiết luộc ăn, họ bán rong trên xe đạp ấy, mình nhớ mang máng là thế. Mà họ luộc kiểu gì cái cục tiết nó giòn mà vẫn mềm, chứ không cứng ngắc như bây giờ, ăn khá là ngon.

Nó là tiết trâu luộc cả tảng đúng ko? Ăn vặt cũng ngon mà nấu canh lá đắng hoặc lá giang cũng ngon ;)) thèm thế

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top