thảo luận Đặc sản xứ Lạng béo ngậy cỗ nào cũng có, 1 bát 1kg cả nhà ăn mới hết

Linh Cẩu

Senior Member
Trước đây, mỗi dịp đi du lịch hay mua sắm ở Lạng Sơn, chị Trần Thu Hà ở Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội) mới được thưởng thức món khâu nhục nổi tiếng xứ Lạng. Còn ngày thường, dù thèm nhưng chị đành chịu vì ở Hà Nội không có bán.

Nhưng hai tháng trở lại đây, chị Hà thấy một vài tiểu thương rao bán món khâu nhục. Lâu không được thưởng thức, chị liền đặt mua một bát về ăn thử.

“Mỗi khi tới Lạng Sơn, mình đều chọn ăn món này. Mình còn đặt mua cả vài ký mang về biếu người thân với giá khoảng 280.000 đồng/kg”, chị Hà kể.

Đặc sản xứ Lạng béo ngậy cỗ nào cũng có, 1 bát 1kg cả nhà ăn mới hết
Khâu nhục được làm từ thịt ba chỉ châm bì, sau đó rán giòn rồi ướp gia vị và hấp chín mềm
Tuy nhiên, hôm trước đặt mua trên mạng, khâu nhục Lạng Sơn được các tiểu thương bán giá khá mềm, 220.000 đồng/bát khoảng 8 lạng đến 1kg. Tiểu thương lý giải, giá khâu nhục giảm so với trước vì dịch bệnh, họ không bán trực tiếp cho khách du lịch được. Hơn nữa, giá thịt lợn cũng giảm nhiệt.

Gọi là khâu nhục, nhưng món ăn này gần giống như thịt kho song được hấp cách thủy với nhiều loại gia vị nên rất đậm đà. Người bán cho hay họ phải nấu tới nửa ngày để miếng thịt mềm hẳn.

“Tiểu thương này quê ở Lạng Sơn nhưng sống ở Hà Nội. Bởi thế, họ gom đơn của khách, đến cuối tuần mới chuyển một chuyến khâu nhục về Hà Nội trả. Vì thế, phải đặt hàng trước một vài hôm, cuối tuần có họ ship tới tận nhà”, chị Hà cho hay.

Đặc sản xứ Lạng béo ngậy cỗ nào cũng có, 1 bát 1kg cả nhà ăn mới hết
Khâu nhục được hấp chín mềm, khi ăn miếng thịt tan ra trong miệng
......
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh...p-noi-1-bat-1kg-ca-nha-an-moi-het-789049.html
 
Cái tít đọc qua có vẻ ghê gớm chứ nghĩ kỹ 1 cân thịt cả nhà ăn mới hết thì là đúng, 1 người ăn hết thế nào dc 1 cân thịt, số ít thì tất nhiên vẫn có ... thà đặt kiểu 1 kg cả nhà vẫn thòm thèm nghe nó còn hợp lý hơn ...
 
ở cẩm pha có quán làm ngon lắm, thi thoảng vợ nó mua về ăn . ngon thì ngon mà nhiều mỡ quá ăn béo như lợn :)) ăn kèm cơm nóng hoặc xôi đều hợp
 
Tuy xuất phát từ china nhưng bên Việt Nam đc đánh giá chế biến ngon hơn và chế đc nhiều món hơn bọn tàu
Chế biến ngon hơn là theo khẩu vị người chế biến. Liên quan mẹ gì xuất xứ. Nguồn gốc nó chế biến như thế phù hợp dân nó. Đem về chế cháo xong bảo của người ta ăn dở ẹt là thế nào.
 
Chế biến ngon hơn là theo khẩu vị người chế biến. Liên quan mẹ gì xuất xứ. Nguồn gốc nó chế biến như thế phù hợp dân nó. Đem về chế cháo xong bảo của người ta ăn dở ẹt là thế nào.
Cái này ko phải dân mình nói mà dân nước ngoài du lịch cả 2 nước, cùng món ăn nhưng bên mình đc đánh giá ngon hơn. Thế đã đủ khách quan chưa hả thằng tự nhục
 
Cái tít đọc qua có vẻ ghê gớm chứ nghĩ kỹ 1 cân thịt cả nhà ăn mới hết thì là đúng, 1 người ăn hết thế nào dc 1 cân thịt, số ít thì tất nhiên vẫn có ... thà đặt kiểu 1 kg cả nhà vẫn thòm thèm nghe nó còn hợp lý hơn ...
Một cân một mình thì không hết, chứ với tôi một ngày 600-700g thịt easy
vI03XmX.png
 
Back
Top