Đài Bắc phản ứng việc Mỹ xóa dòng tweet có cờ Đài Loan

Cryolite.4

Senior Member
https://zingnews.vn/dai-bac-phan-ung-viec-my-xoa-dong-tweet-co-co-dai-loan-post1236244.html
Đài Loan đã có động thái nhắc nhở Washington sau khi Mỹ xoá bài đăng về việc tặng vaccine có kèm hình ảnh lá cờ của hòn đảo.

Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi thông điệp "tránh gây hiểu lầm" tới Washington thông qua Văn phòng Đối ngoại Đài Loan tại Mỹ, Reuters đưa tin hôm 8/7.

"Do các phương tiện truyền thông có cách hiểu khác nhau, cơ quan đối ngoại Đài Loan đã yêu cầu văn phòng tại Mỹ nhắc nhở Washington tránh gây ra những đồn đoán hay hiểu lầm không cần thiết", bà Joanne Ou, người phát ngôn Cơ quan đối ngoại Đài Loan, cho biết.

Dai Loan nhan vaccine tu My anh 1
Người phát ngôn Cơ quan đối ngoại Đài Loan Joanne Ou. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Nhóm Phản ứng với Covid-19 của Nhà Trắng đã đăng trên Twitter thông tin về việc Mỹ cung cấp vaccine cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nội dung bài đăng xuất hiện lô vaccine Moderna Nhà Trắng gửi đến Đài Loan. Thông tin trên gắn kèm hình ảnh lá cờ của hòn đảo, bên cạch các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Sau đó, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã phản hồi rằng: "Cảm ơn sự hào phóng của Mỹ. Cùng với nhau, chúng ta sẽ đánh bại đại dịch".

Dù vậy, Reuters cho biết dường như dòng tweet của Mỹ đã bị gỡ bỏ hôm 7/7.

Viện Mỹ tại Đài Loan - được xem là cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ - cũng đã chuyển thông điệp đến Nhà Trắng. Tuy nhiên, Washington hiện chưa đưa ra phản hồi, Reuters cho biết.

...
 

Xin2Xu

Đã tốn tiền
Đấy sống ở cái thế phải nhờ vả thằng khác nó thế đấy, mà cái thằng nhờ vả nó cách xa cả ngàn cây, thích nó vất cho khúc xương, không thì nó đéo cho.
Thế mới biết cái từ "Độc lập" nó quý giá như thế nào.
 

bk_507

Senior Member
Làm nhớ có mấy anh bảo VN theo phe.
Ờ đấy, theo phe đấy, nhìn sắc mặt ng ta mà sống.
 

Devil_tv

Senior Member
Ngày xưa Đài Bắc phản ứng thế nào khi bị đá đít khỏi Hội Đồng Bảo Kê nhỉ, đường đường founder mà bị đá ra cũng cay :mad:
 

Xin2Xu

Đã tốn tiền
Làm nhớ có mấy anh bảo VN theo phe.
Ờ đấy, theo phe đấy, nhìn sắc mặt ng ta mà sống.
Ngoại giao Việt Nam luôn luôn là "tất cả đều là bạn" chả cần theo phe nào, với china chẳng qua ta với nó cùng 1 thể chế chính trị thôi
 

godofchicken

Senior Member
Ngày xưa Đài Bắc phản ứng thế nào khi bị đá đít khỏi Hội Đồng Bảo Kê nhỉ, đường đường founder mà bị đá ra cũng cay :mad:
Founder nhưng thua tụt quần, bỏ main land ra đảo, ko đủ năng lực thì để người khác làm thôi
 

sodatrung

Senior Member
Chắc là bác 7 chốt xong giá với Tập đế rồi

Đài vô giá cho nên ko có chuyện chốt ở đây.Mất Đài thì Mỹ mất rất nhiều sự ảnh hưởng tại vành đai CA-TBD.Ngoài ra,mất Đài sẽ giúp TQ như hổ mọc thêm cánh khi cái công nghệ quan trọng nhất là ngành bán dẫn sẽ rơi vào tay TQ.Thứ mà TQ còn thiếu đang theo đuổi bao năm nay.Ngoài ra,vô số các công nghệ Mỹ trên các thiết bị,vũ khí,...sẽ bị TQ phanh thây nghiên cứu.Cho nên là sẽ ko có chuyện gì xảy ra.Đài nó phụ thuộc Mỹ nhưng nó biết nó giá trị rất lớn với Mẽo nha fence :canny:

Gửi từ Xiaomi M2007J3SG bằng vozFApp
 

SchwazerTigre0701

Senior Member
Riết mấy thg bigtech hành xử như mafia, quan chức TQ chửi bậy thì ko sao, đây ng ta chỉ để cờ chả đả động đến chủ quyền cũng xóa. :canny:
 
Top