thảo luận Đại diện Pau FC: Ligue 2 được phát sóng tại Việt Nam nhờ thương vụ Quang Hải

https://vtc.vn/dai-dien-pau-fc-ligu...iet-nam-nho-thuong-vu-quang-hai-ar689292.html

Đại diện Pau FC cho rằng Ligue 2 được phát sóng tại Việt Nam là nhờ thương vụ chiêu mộ Nguyễn Quang Hải của đội bóng này.​


"Tôi nghĩ rằng Ligue 2 được phát sóng tại Việt Nam là nhờ chúng tôi. Thương vụ Quang Hải đang giúp ích nhiều cho Pau FC", ông Antoine Perpignaa, quản lý truyền thông của Pau FC chia sẻ với tờ báo địa phương La Republique des Pyrenees.

Mới đây, một đài truyền hình tại Việt Nam đã công bố việc sở hữu bản quyền truyền hình Ligue 2 trên lãnh thổ Việt Nam. Các trận đấu của Pau FC nhận được sự quan tâm lớn với sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ngôi sao sinh năm 1997 đang có sự khởi đầu khá tốt tại châu Âu. Anh có 1 bàn thắng và 1 kiến tạo sau 3 trận giao hữu. Quang Hải luôn được sử dụng ít nhất 1 hiệp đấu trong mỗi trận.

quang-hai-12-11052786.png

Quang Hải nhận được nhiều sự chú ý tại Pau FC.

Đánh giá về học trò mới, HLV Didier Tholot nói: "Quang Hải là cầu thủ có khả năng xử lý bóng nhanh. Tôi cần một cầu thủ có thể đưa đội bóng đến chiến thắng ở một thời điểm nào đó và Hải là một con người như thế. Tôi cần một cầu thủ có thể đưa đội bóng đến chiến thắng ở một thời điểm nào đó. CLB Pau cần phải có bàn thắng từ không chỉ các tiền đạo mà còn là các vị trí khác. Quang Hải là mẫu cầu thủ như vậy".

Báo chí Pháp đánh giá rất cao mức độ tác động của Quang Hải với Pau FC. Trang fanpage của đội bóng này trở thành trang có lượng theo dõi lớn nhất tại vùng Bearn, vượt qua chính tờ báo La Republique des Pyrenees. Lượng người theo dõi từ Việt Nam giúp Pau FC có lượng tương tác ấn tượng trên mạng xã hội. Điều này mở ra cơ hội đẩy mạnh truyền thông, tìm kiếm các hợp đồng tài trợ mới với Pau FC.

Dẫu vậy, mức độ quan tâm từ truyền thông Việt Nam và châu Á không phải sự đảm báo cho Quang Hải về mặt chuyên môn. Anh cần thể hiện sự thích nghi và tiến bộ hơn nữa trong các trận đấu giao hữu cũng như nỗ lực trong từng buổi tập. Ở một vài trận giao hữu đã qua, Quang Hải vẫn cho thấy phẩm chất kĩ thuật đặc biệt nhưng anh phần nào cảm nhận được sự khốc liệt của các giải chuyên nghiệp tại Pháp sau trận đấu khó khăn với Toulouse.

Pau FC còn một vài trận giao hữu nữa trước khi bước vào hành trình khó khăn tại Ligue 2 năm nay. Đây cũng là cơ hội để Quang Hải chứng minh năng lực của mình.
 
Top