[ĐẠI HỌC] Nhờ mọi người tư vấn chọn trường

minhluu448

Junior Member
Em hiện đang học 12, có dự định theo học ngành CNTT và e đang phân vân giữa hai trường FPT University và FPT Greenwich ( cả hai đều ở SG ). E có xem qua chương trình học thì cũng có khác đôi chút, về học phí thì hai trường như nhau. Và hiện tại thì em đang khá phân vân giữa việc chọn 2 trường ạ,sức học của e thì không vào nổi BK nên chọn 2 trường này. Ai đã và đang học 1 trong 2 trường cho e xin review với ạ. Em cảm ơnn
 

Voz Tân Nát

Senior Member
Ko vào BK thì ráng vào trường công khác
Sao tính vào tư sớm thế

Gửi từ Phone Table bằng vozFApp
 

nguyendown

Senior Member
Đừng dùng bất cứ cái gì của tập đoàn F :doubt:
Đang làm đồ án ATTT trường FPT HCM đây. Tóm tắt: Đừng học FPT
1. Phí tiền. 25tr3 một học kỳ (edit: đã lên 27tr5/học kỳ, và vẫn chưa có nhà xe, wifi, web e-learning vẫn thế). Nhưng chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất không tương xứng.
2. Chất lượng đào tạo:
  • Chỉ ổn về lập trình, cơ sở dữ liệu, giải thuật. Nhưng mấy cái cơ bản này thì trường nào chả có.
  • Còn về đào tạo ATTT thì tự bơi hết. Tất cả những người đang đi làm (không phải thực tập nhé) đều tự học, chơi CTF chứ trường đéo động tay động chân gì hết. Đến khi sinh viên có giải này giải nọ thì trường đứng ra nhận vơ hết.
3. Cơ sở vật chất cùi bắp.
  • Không wifi. Sinh viên phải tự dùng 3G, 4G của điện thoại rồi phát wifi cho laptop. Mà cột sóng 4G của nhà mạng thì có giới hạn, cả trường mấy nghìn sinh viên xài cùng lúc là chậm hết cả lũ.
  • Gần đây có wifi nhưng không dùng được, vẫn phải dùng 4G cho ổn định. Lâu lâu trường có dẫn mấy đứa cấp 3 lên thăm quan thì mạng wifi "tự nhiên" khỏe.
  • Trang E-learning Moodle (LMS) từ đời tống, cả chục năm nay không cập nhật, không nâng cấp, thường xuyên không truy cập được. Mỗi lần kiểm tra (quiz) là một cực hình.
  • Bãi gửi xe như đống phế liệu, không mái che, chật chội, kiếm chỗ để xe hết nửa tiếng, đôi khi phải để cả xe giữa đường đi. Mỗi lần gửi xe là sinh viên xếp hàng dài ra ngoài đường. Trường "công nghệ" nhưng vẫn nhờ bên thứ 3 quản lý thẻ xe. Đóng 25tr (edit: 27tr) một học kỳ mà mỗi lần gửi xe mất 3.000 vnd.
Những điều trên bạn có thể kiểm chứng trên trang confession. Mong bạn quote lại trên #1 để những người sau không bị lừa.
 

nguyendown

Senior Member
e tự tin việc xét học bạ hơn bác ơi, thi sợ k nổi
Ráng thi vào các trường khác đi bạn. Rớt thì khỏi lo. Trường F tuyển sinh nhiều đợt lắm. Đừng có sợ nó dọa "cơ hội cuối cùng" mà mất thanh xuân cả thanh xuân vào trường FPT tức ói máu.
 

tusianman214

Senior Member
KHTN, UIT, BK thôi nhé bác. Thi không đậu thì học tạm trường nào đó rồi năm sau thi lại chứ chưa gì đã chuẩn bị vào FPT vậy. FPT tuyển sinh thường xuyên, không đợt này thì đợt khác vô không cần lo
 
Top