Đại học Quốc gia Singapore cấm thầy cô và sinh viên yêu nhau

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/dai-hoc-quoc-gia-singapore-cam-thay-co-va-sinh-vien-yeu-nhau-post1150104.html
Trong bối cảnh Đại học Quốc gia Singapore nhận nhiều chỉ trích về tình trạng quấy rối tình dục xảy ra trong trường, ban lãnh đạo đã cấm giảng viên, sinh viên có quan hệ tình cảm.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) cấm giảng viên, nhân viên trong trường có quan hệ tình cảm với sinh viên, ngay cả khi 2 bên đồng thuận, theo The Strait Times.

Theo bộ quy tắc ứng xử mới được đăng tải trên website của đại học này, nhân viên, giảng viên không được phép hẹn hò, yêu đương với sinh viên nếu giữa họ có mối quan hệ giảng dạy, kiểm tra, chấm điểm và cố vấn.

Sinh viên bậc sau đại học cũng chịu lệnh cấm tương tự.
Dai hoc Quoc gia Singapore cam thay co,  sinh vien yeu nhau anh 1
Đại học Quốc gia Singapore (NUS) cấm giảng viên và sinh viên có mối quan hệ tình cảm, ngay cả khi hai bên đồng thuận. Ảnh: NUS.

Đồng nghiệp trong trường cũng không được phép yêu nhau. Cụ thể, nhân viên của NUS không được có quan hệ tình cảm với nhau nếu người này đóng vai trò cố vấn, hướng dẫn cho người kia.

Ngay cả khi quan hệ hoàn toàn tự nguyện, việc này vẫn bị coi là vi phạm quy định của nhà trường.

Bất kỳ nhân viên, giảng viên nào đang trong mối quan hệ vi phạm quy định cần phải báo cáo ngay cho trưởng bộ phận.

Theo quy tắc ứng xử, các mối quan hệ tình cảm bị cấm bao gồm những yếu tố liên quan đến “hôn nhân, tình dục, ngoại tình, lãng mạn” trong cả trường hợp dị tính và đồng tính.

Bộ quy tắc nhấn mạnh "tính toàn vẹn trong mối quan hệ nhân viên - sinh viên là nền tảng sứ mệnh giáo dục của trường" và được thiết kế nhằm mục đích tôn trọng các vấn đề luật pháp lẫn mối quan hệ cá nhân.

Trên thế giới, một số trường như Đại học College London (Anh), Đại học Harvard (Mỹ), Đại học Princeton (Mỹ) cũng ra lệnh cấm giáo viên và sinh viên có quan hệ tình cảm.Bộ Giáo dục Singapore cho biết 6 trường đại học tại nước này “có nhiệm vụ chăm sóc sinh viên, nhân viên của họ, bao gồm cung cấp một môi trường an toàn cho việc dạy và học”.

Theo đó, tất cả giảng viên, nhân viên phải tuân thủ các quy tắc ứng xử, bao gồm “các hành vi được cho phép trong và ngoài khuôn viên trường”.

Lệnh cấm này được ban hành sau khi Jeremy Fernando, một giảng viên liên ngành văn học, triết học và truyền thông giảng dạy tại Cao đẳng Tembusu thuộc NUS, đã bị sa thải vì hẹn hò với một sinh viên trong trường. Lý do nhà trường đưa ra là người này “không đạt tiêu chuẩn đội ngũ giáo viên".

Thực tế, giảng viên này còn liên quan tới 2 khiếu nại về hành vi "không đứng đắn" với sinh viên. Chia sẻ với The Straits Times, 2 cô gái nói rằng ban giám hiệu đã không phản ứng kịp thời và chỉ lên tiếng khi sự việc bị đông đảo cán bộ, sinh viên phát giác.

Những năm gần đây, Đại học Quốc gia Singapore, ngôi trường top đầu tại đảo quốc sư tử, từng nhiều lần vướng vào cáo buộc quấy rối tình dục xảy ra trong trường, còn ban lãnh đạo bị chỉ trích về cách xử lý chậm trễ.

Ngày 23/10, Tommy Koh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Tembusu thuộc NUS, chính thức lên tiếng xin lỗi và cam kết thay đổi cách giải quyết các khiếu nại tương tự theo hướng "cởi mở, minh bạch và kịp thời hơn".
 

L-QT

Senior Member
cái lão trưởng hoa của mình khi mới vô dạy cũng hết em sinh viên đời đầu. Sau lão cũng cho vợ vào đi dạy. Thề con mụ dạy như cc nhưng éo ý kiến được

À nói ra đéo dạy đúng hơn. Tháng gặp 1 lần, còn lại lên lớp mở skype
 

vutrankien3

Senior Member
Đa số mấy ông thầy máu dâm =.= còn mấy em sinh viên thì cần điểm, cần sự trợ giúp =.= chứ yêu đéo gì mấy
 
Top