Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục mở rộng địa điểm thi đánh giá năng lực

Cryolite.10

Senior Member
https://tuoitre.vn/dai-hoc-quoc-gia...m-thi-danh-gia-nang-luc-20221025104339966.htm

TTO - Năm 2023, Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục mở rộng địa điểm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với hai đợt thi, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục mở rộng địa điểm thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM, sau năm năm thực hiện, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đã tạo được sự tin tưởng từ thí sinh và các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Quy mô kỳ thi được mở rộng, số trường sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh cũng tăng nhanh.

"Năm 2023, Đại học Quốc gia TP.HCM cơ bản vẫn duy trì ổn định kỳ thi đánh giá năng lực như năm 2022. Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực 2023 sẽ được tổ chức hai đợt: đợt 1 vào cuối tháng 3-2023 và đợt 2 vào cuối tháng 5-2023", ông Chính cho hay.

Về địa điểm tổ chức, ông Chính cho biết năm 2023, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức các địa điểm thi tại 17 tỉnh, thành phố như năm trước, đồng thời đang xem xét mở rộng thêm điểm thi ở tỉnh Lâm Đồng và một số điểm thi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho thí sinh được tham gia kỳ thi này.

Như vậy, kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM 2023 cũng chỉ tổ chức ở các tỉnh, thành phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào), trong khi thí sinh các địa phương phía Bắc muốn tham dự kỳ thi này phải di chuyển khá xa.

Liên quan đến việc này, ông Chính cho biết: "Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội đang có kế hoạch sẽ công nhận kết quả hai kỳ thi đánh giá năng lực của nhau để thuận lợi cho thí sinh khi không phải tham gia nhiều kỳ thi. Vì theo đánh giá của hai đơn vị, đề thi có sự tương đồng. Do đó, thí sinh có thể chọn một trong hai đơn vị để tham gia thi".

...
 
Top