Đại hội đảng Cộng Hòa Mỹ: ông Trump chính thức làm ứng viên tổng thống, đối đầu Joe Biden

TTO - Tổng thống Trump chính thức trở thành ứng viên đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống ngày 24-8 sau khi một nhóm đại biểu cùng có mặt bỏ phiếu tại thành phố Charlotte, bang North Carolina.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence xuất hiện tại Đại hội đảng Cộng hòa tại thành phố Charlotte, bang North Carolina ngày 24-8 - Ảnh: REUTERS

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa tổ chức ở thành phố Charlotte, bang North Carolina ngày 24-8 đã bị thu hẹp đáng kể do đại dịch COVID-19. Các đảng viên Cộng hòa đã chính thức đề cử ông Trump thông qua một cuộc bỏ phiếu điểm danh trực tiếp.

Với việc nhanh chóng đạt được số phiếu tối thiểu 1.276 từ các đại biểu để trở thành ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, ông Trump đã chính thức bước vào cuộc đua đối đầu với ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo kênh NBC News, ông Trump đã mở màn bài phát biểu với vai trò ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa bằng cách tấn công đảng Dân chủ vì việc thúc đẩy bỏ phiếu qua thư giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra.

"Điều đó không công bằng. Họ đang sử dụng đại dịch COVID-19 để lừa gạt người Mỹ về một cuộc bầu cử công bằng và tự do. Họ đang cố gắng 'đánh cắp' cuộc bầu cử" - ông Trump nói.

Cũng trong ngày đầu tiên của Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã chính thức được đề cử làm ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia tranh cử vào ngày 3-11 tới.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Trump đang thấp hơn ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden khi người Mỹ chú ý tới cách xử lý đại dịch của ông Trump và tình hình kinh tế của đất nước.

Tuy nhiên, theo Hãng tin AFP, ông Trump hi vọng đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa sẽ chuyển sự chú ý của các cử tri ra khỏi vấn đề đại dịch COVID-19, để chuyển sang những gì mà theo ông là khôi phục kinh tế theo hình "siêu chữ V".

"Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta" - Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu dài gần 1 giờ tại Trung tâm hội nghị Charlotte ở North Carolina.
https://tuoitre.vn/dai-hoi-dang-con...CZZoIbvjq30YbdqUvWCp7Cg48zL1jl8ALBKDYj_pEcwz4
 

okaybn

Member
Đảng cộng hoà có quyền chọn người khác mà không phải tổng thống đương nhiệm, của đảng họ, à các bác?
 

VMC

Đã tốn tiền
Đảng cộng hoà có quyền chọn người khác mà không phải tổng thống đương nhiệm, của đảng họ, à các bác?
Về lý thuyết là có thể nếu như ông tổng thống đương nhiệm ko đủ uy tín để đi tranh cử lần 2.
Hình như trước kia cũng có lần rồi ko nhớ của CH hay DC.
 
Top