Đại hội đảng ở Mỹ: Cộng hòa hút khán giả hơn Dân chủ gấp 6 lần

anhxipo1

Member
Buổi phát sóng trực tiếp đêm đầu tiên Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa trên C-Span có tỷ số người xem gấp 6 lần so với thời điểm bắt đầu sự kiện đảng Dân chủ.Theo The Hill, có khoảng 440.000 người theo dõi đêm đầu tiên diễn ra Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa trên hệ thống trực tuyến của kênh truyền hình công cộng C-Span của Mỹ. Con số lớn hơn đáng kể so với thời điểm bắt đầu diễn ra sự kiện tương tự của đảng Dân chủ, thu hút chỉ 76.000 lượt xem.

Các số liệu này được Nielsen Media Research công bố hôm 25/8.

Đại hội đảng ở Mỹ: Cộng hòa hút khán giả hơn Dân chủ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Cũng theo Nielsen, 18,7 triệu người đã theo dõi đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ từ thành phố Milwaukee (bang Wisconsin) và thành phố Wilmington (bang Delaware) qua truyền hình. Đây cũng là ngày cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và cựu Thống đốc Ohio John Kasich có bài phát biểu.

Bài phát biểu của Ứng cử tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden thu hút 21,8 triệu người xem trên truyền hình, nhiều hơn so với tất cả các bài diễn thuyết khác trong đại hội lần này.

Tuy nhiên, con số này giảm 21% so với bài phát biểu chấp nhận đề cử của ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton tại đại hội đảng Dân chủ năm 2016 và 38% so với bài phát biểu tiếp nhận đề cử của ông Trump cách đây 4 năm. Bài phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ năm 2006 thu hút 34,9 triệu người xem.

Vào đêm thứ 2 của đại hội đảng Cộng hòa toàn quốc, Ngoại trưởng Mike Pompeo, Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai của Tổng thống Trump - Eric Trump sẽ đăng đàn phát biểu.

https://vtc.vn/dai-hoi-dang-o-my-cong-hoa-hut-khan-gia-hon-dan-chu-ar566051.html
 

lavangroi

Member
Thể chế ở Mỹ hay nhỉ, từ người thường không có gì trong tay mà vẫn lên làm được tổng thống, đỉnh cao quyền lực. Như Ronald Reagan xuất thân cũng chỉ là một anh diễn viên, có ai nghĩ ông ấy lại đánh sập được cả LX hùng mạnh thời đó
Thế nó mới là no1, ai như..... chưa bầu đã biết ai trúng :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top