Đại hội võ truyền thống Trung Quốc bị hủy vì nghi lừa đảo

Hangeul Festival

Senior Member
Đại hội được mong chờ nhất làng võ truyền thống Trung Quốc không thể diễn ra vào ngày 5/6 do sự can thiệp của Tổng cục Thể thao và Hiệp hội Võ thuật nước này.

"Sau khi hủy bỏ sự chấp thuận của sự kiện trong những ngày gần đây, có một số điều bất thường, không khoa học và thậm chí là lừa đảo, đầu cơ trục lợi trong các cuộc thi võ thuật. Vi phạm kỷ luật hoặc thậm chí là phạm pháp", Toutiao trích dẫn nội dung trong bức thư của Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc gửi lên Tổng cục Thể thao nước này.

Đại hội võ truyền thống Trung Quốc 2020 bị hủy. Ảnh: Sohu.

"Để chuẩn hóa hơn nữa việc tổ chức và quản lý các sự kiện võ thuật, thúc đẩy sự phát triểu lành mạnh, hiệp hội đã xây dựng bộ quy tắc", bài viết cho biết thêm. Bộ quy tắc có 4 điều, được gửi tới các trung tâm quản lý thể thao võ thuật cấp tỉnh và thành phố, đồng thời công khai rộng rãi tới mọi người tham dự.

Đại hội võ thuật dự kiến diễn ra tại An Huy, Trung Quốc vào ngày 5/6, với sự tham dự của nhiều võ sư tên tuổi như Ngụy Lôi, Mã Bảo Quốc của phái Thái Cực, Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân hay bậc thầy châm cứu Lã Cương. Hà Hưng Quả, người tự xưng là hậu duệ duy nhất của Hàng long thập bát chưởng, cũng đăng ký tham dự.

Trước đó, ban tổ chức đại hội võ thuật thông báo bất kỳ ai yêu thích võ thuật nghiệp dư, phải có kinh nghiệm huấn luyện hoặc thi đấu hàng năm nhất định. Các võ sĩ thượng đài đều phải mặc đồ bảo hộ. Mỗi trận đấu kéo dài 1 hiệp trong 10 phút.
https://zingnews.vn/dai-hoi-vo-truyen-thong-trung-quoc-bi-huy-vi-nghi-lua-dao-post1092813.html
 

Zkrazymanz

Senior Member
Mới có Trung hoa luận kiếm lần 1 đã bị hủy :angry: đề nghị ban tổ chức cho phép các đại hiệp thể hiện võ công bổn môn, để thế giới biết dc võ thuật trung hoa đa dạng, và nhiều lợi ích như nào. Đặc biệt là đem lại tiếng cười cho mọi nhà
Jc4QBaI.png
KDJFu0x.png


Sent from Sony Xperia 1 using vozFApp
 
với sự tham dự của nhiều võ sư tên tuổi như Ngụy Lôi, Mã Bảo Quốc của phái Thái Cực, Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân hay bậc thầy châm cứu Lã Cương. Hà Hưng Quả, người tự xưng là hậu duệ duy nhất của Hàng long thập bát chưởng, cũng đăng ký tham dự.

Lừa đảo rõ ràng, bọn này chỉ là mấy thằng hề chấp nhận diễn trò để kiếm tiền chứ võ vẽ gì. Nếu chúng nó tổ chức đại hội tấu hài rồi bọn này lên diễn thì ok đ' ai nói gì nhưng tổ chức đại hội võ thuật lại để mấy thằng hề lên làm trò thì rõ ràng là lừa đảo rồi.
 

DiABGiatTui2M

Senior Member
tụi quan tàu coi bộ khôn đó, chứ tổ chức giải mà thằng họ Từ ra thách đấu rồi đấm sưng mồm các chưởng môn thì nhục để đâu cho hết

làm đại hội võ thuật, nó phải như vầy xem mới thích
 

Grinpatch

Junior Member
Cuộc luận kiếm lần thứ ba diễn ra vào cuối tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ. Bấy giờ, Hồng Thất Công và Âu Dương Phong đều đã tạ thế, được chính Dương Quá chôn cất. Những cao thủ mới xuất hiện cũng rất nhiều. Lần luận kiếm này có khá đông cao thủ tham gia: Hoàng Dược Sư, Nhất Đăng đại sư, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Tiểu Long Nữ, Chu Bá Thông. Tuy vậy lần này mọi người không trực tiếp giao đấu mà chỉ tự phân chia thứ bậc thông qua hiểu biết về võ thuật của nhau. Cuối cùng Thiên hạ ngũ tuyệt được bầu ra, thật trùng hợp rằng thế chỗ Trung-Bắc-Tây vẫn là người chân truyền võ nghệ của họ.

Cái hoa sơn luận kiếm này cũng bựa bỏ mẹ, dăm ba anh tụ tập lại với nhau xong tự phân chia biệt danh hài vkl.
 
Top