'Đại lộ bia' Phạm Văn Đồng 'chơi gì cũng có' mà chính quyền bó tay?

Ha_Tuong

Senior Member
Đại lộ bia Phạm Văn Đồng chơi gì cũng có mà chính quyền bó tay? - Ảnh 1.
Bàn ghế kín hết lối đi bộ vỉa hè đường Phạm Văn Đồng, bạn trẻ ngồi uống bia, hút shisa phà khói nghi ngút đêm 11-9 - Ảnh: MINH HÒA
Các quán nhậu, beer club… chiếm vỉa hè, lòng đường Phạm Văn Đồng (trải dài qua các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức) làm chốn ăn nhậu, phê pha mở nhạc inh ỏi xuyên đêm.

Cứ chiều đến, hàng trăm quán xá bày bàn ghế ra vỉa hè đón khách. Chập tối 11-9, một số quán đã mở nhạc ầm ĩ, chiếu đèn chóa mắt, nhân viên tràn xuống lòng đường chèo kéo khách.

Có đoạn dòng xe đang đi bị khựng lại, có khi ùn tắc vì người đi đường bị chặn lại chèo kéo vào quán. Nhiều người đi đường lắc đầu ngao ngán trước sự bát nháo này.

Anh Nguyễn Minh Hưng, người dân sống ở đây, bức xúc: "Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè như vậy đã kéo dài cả năm nay gây mất an ninh trật tự, giao thông lộn xộn. Đã từng xảy ra nhiều vụ va chạm giữa người đi xe máy và nhân viên các quán. Nhiều quán mở nhạc đinh tai nhức óc, chiếu đèn loạn xạ ra đường".

Một đoạn ngắn trên đường Phạm Văn Đồng qua địa bàn P.1, Q.Gò Vấp có hơn chục quán nhậu, beer café, beer club nằm san sát nhau. 19h, nhân viên những quán này vô tư bày bàn ghế ra vỉa hè cho khách ngồi uống bia, uống nước trong tiếng nhạc xập xình. Xe đẩy hàng rong dày đặc xung quanh các quán…

Tầm 20h tối 11-9, chúng tôi đi xe máy qua đoạn này, bất ngờ nhân viên một quán bia khá lớn vẫy tay chặn lại. Vừa đá chống xe, nhân viên mời chào: "Anh chị ghé quán em chơi, gì cũng có. Chơi tới sáng luôn!".

Bên trong quán lúc này đã đông nghẹt khách, phần lớn là giới trẻ đang lắc lư nghe nhạc DJ, EDM, hút shisa, thuốc lá điện tử… phà khói mù mịt. Hàng chục bộ bàn ghế bày la liệt vẫn không đủ cho khách, càng về khuya dân chơi đổ về càng đông đúc.

Nhân viên quán bắt đầu xếp bàn sát ra mép đường. Khi lượng xe máy, ôtô quá nhiều, quán cho xe đậu dưới lòng đường. Trong lúc khách đang lắc lư theo nhạc, đột nhiên nhân viên nháo nhào dọn dẹp bàn ghế, giấu hết các tháp shisa và nhờ khách dồn vào bên trong, lên lầu. Nhạc cũng giảm dần âm thanh rồi tắt hẳn.

Khách thắc mắc, chủ quán hồn nhiên cho biết: "Công an tới kiểm tra, anh chị thông cảm dồn vào bên trong đợi chút, xong mình chơi tới sáng cũng được". 21h06, quán tiếp tục lên nhạc, lại bày bàn ghế ra và tiếp tục mời khách ra vỉa hè để "quẩy" tới sáng.

Người quen của tôi ở gần các quán này buộc phải sống cùng tiếng nhạc, mùi rượu bia và không gian đêm về bàn ghế tràn ra đường đến khuya. Bạn tôi ức quá không biết làm sao, chỉ muốn bán nhà đi nơi khác.

Phố bia này nhìn lâu thành quen mắt, người đến đây chơi có thể thấy vui chứ người sống ở đây phải chịu đựng quá nhiều phiền phức. Từ chuyện lấn chiếm vỉa hè, lấn cả lòng đường, cản trở giao thông đến gây ồn đêm khuya…

https://tuoitre.vn/dai-lo-bia-pham-...o-ma-chinh-quyen-bo-tay-20200914193126361.htm
 

Ha_Tuong

Senior Member
Lờn luật?

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Vũ Nam Hưng - chủ tịch UBND P.1, Q. Gò Vấp, TP.HCM - xác nhận tình trạng các quán nhậu, beer club... lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và mở nhạc hằng đêm.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có vỉa hè rộng rãi, đẹp, các hộ kinh doanh mở quán nhậu, beer club... ngày càng nhiều. Khách đến đây thường có nhu cầu ngồi bên ngoài vỉa hè thoáng mát, chủ quán đáp ứng nhu cầu của khách.

Cạnh tranh nhau, nhân viên các quán phải xuống lòng đường mời khách. Để cạnh tranh, các quán này còn thuê thêm DJ, bố trí dàn âm thanh lớn thu hút khách và làm inh ỏi không gian.

Các khu phố, công an khu vực thường xuyên nhận được phản ảnh bức xúc của người dân, UBND phường thường xuyên phối hợp với công an phường tiến hành nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt. Nhưng theo ông Hưng, sau những đợt UBND phường ra quân xử lý, những quán này cũng tìm nhiều cách để đối phó với cơ quan chức năng.

"Khi đoàn liên ngành phường đang xử lý một quán thì các quán còn lại cho nhân viên dẹp sạch sẽ bàn ghế vào bên trong, sau đó lại như cũ" - ông Hưng nói.

Cũng theo ông Hưng, UBND phường từng ra quyết định xử phạt nhiều quán tương tự trên địa bàn về các lỗi như lấn chiếm vỉa hè, cho khách hút shisa... và tạm giữ nhiều vật dụng như bàn ghế, hàng rào, bình hút shisa. "Nhiều quán bị UBND phường xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục tái phạm" - ông Hưng cho hay.

Có thể xử lý triệt để tình trạng hàng quán mở nhạc đinh tai nhức óc hay không? Ông Hưng cho rằng việc xử lý tiếng ồn rất khó. Phải có thiết bị đo âm thanh chuyên dụng. Khi có kết quả thì gửi biên bản và kết quả lên Phòng tài nguyên và môi trường của quận để xử lý. (MINH HÒA)
 

Phucnesta

Senior Member
Chung chi rồi chứ sao. Mà dạo này mấy anh đói kém thì phải, chân cầu Thủ Thiêm tối đứng đông phết.
 

Jonathan Wick

Senior Member
Nhìn ngu học nhếch nhác không thể tả :feel_good: conan đ giải quyết cái mớ súc vật này, ngược lại còn bảo kê, đúng là mạt vận
 

JKer1

Đã tốn tiền
Ai nói với anh ko có đĩ trong mấy quán này? Miệng anh có đủ dẻo, túi anh có đủ to hay ko thôi
Mại dâm chuyên nghiệp có đường dây khác với mại dâm kiểu tuỳ hứng, do khách dụ dỗ lôi kéo bằng tiền giống vậy chớ fen. Nói như fen thì chỗ nào cũng có đỉ từ chỗ làm tới chỗ vui chơi giải trí
 
Mại dâm chuyên nghiệp có đường dây khác với mại dâm kiểu tuỳ hứng, do khách dụ dỗ lôi kéo bằng tiền giống vậy chớ fen. Nói như fen thì chỗ nào cũng có đỉ từ chỗ làm tới chỗ vui chơi giải trí
Chỗ này có quán gì đó ngụ toàn 4' đó mike fen, bữa thằng bạn tôi kể, nghe bảo chỉ đi khách quen. Để bữa nào gặp hỏi nó lại cái tên.
 

JKer1

Đã tốn tiền
Mà mấy fen cũng ngộ, chuyên môn lực lượng mỗi khu vực nó khác nhau thì hình thức tội phạm phổ biến nó khác nhau.
Ví dụ trong Nam bắt đ* tốt -> mại dâm ở đây được quản lí chặt chẽ -> mấy em trong này phải ra Bắc lập nghiệp
Ngoài Bắc bắt cướp tốt -> ngoài đó không có cướp -> ...
 
dẹp thì mấy thằng chủ quán đội lốt cộng đồng mạng lại gào thét chửi y như vụ ông Hải dẹp bùi viện
 

chinhpd

Senior Member
Tóm lại mấy bác muốn mất cơm thì làm thôi.Như quận 1 bác Hải làm đấy là rõ thấy chính quyền như nào rồi đấy.
Nó tồn tại như vậy đa số người đều lợi. Chủ thì có nguồn thu, lao động thì có công ăn việc làm, dân thì có chỗ chơi, đám quan chức thì có tiền đút túi. Nên, nếu không phát sinh tệ nạn thì nó cứ tồn tại thôi. Cấm nó, bao người thất nghiệp, bao miệng ăn bị đói lúc đó lại nảy sinh bao vấn đề xã hội.
 

Ha_Tuong

Senior Member
Chỗ này có quán gì đó ngụ toàn 4' đó mike fen, bữa thằng bạn tôi kể, nghe bảo chỉ đi khách quen. Để bữa nào gặp hỏi nó lại cái tên.
tôi đợi a đó:shame:
khi nào a gặp lại bạn a cho cái hẹn chính xác
tôi book cái thread này lại để tới bữa đó tag a trồi lên:doubt:
 
Top