Đài Loan bác tin đồn du học sinh Việt làm lây lan HIV

Trung tâm Xác minh Tin tức Đài Loan bác thông tin cho rằng cảnh sát đã bắt giữ một nữ du học sinh người Việt vì làm lây nhiễm HIV.

Tuần trước, khắp mạng xã hội Đài Loan lan tràn thông tin một nam thanh niên Việt Nam ở Đài Loan đến đồn cảnh sát trình báo bị lây nhiễm HIV sau khi quan hệ tình dục với một nữ du học sinh người Việt. Anh này muốn cảnh sát bắt giữ nữ du học sinh Việt để ngăn chặn lây nhiễm. Thông tin ban đầu được một trang tin hải ngoại đăng tải.


Các lao động trái phép người Việt bị bắt ở thành phố Đài Trung, Đài Loan hồi tháng 6/2019. Ảnh: NIA Taichung
Trung tâm Xác minh Tin tức Đài Loan hôm 2/12 thông báo những hình ảnh trên trang tin tức này đã bị chỉnh sửa. Hai người dẫn là phát thanh viên kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc trong bản tin về một phụ nữ Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành năm ngoái. Còn chữ đài giải trí TVBS, một kênh truyền hình Đài Loan, xuất hiện ở góc phải của bản tin và hình ảnh cô gái ở giữa đã bị thêm vào.

Ông La Bạch Lê, trưởng phòng tin tức của Cục Di dân Đài Loan, cho hay thông tin nữ sinh người Việt bị bắt và đưa về nước là không chính xác. Luật sửa đổi về người mắc bệnh truyền nhiễm công bố hồi tháng 2/2015 đã bỏ quy định cấm người nhiễm HIV nhập cảnh, cũng như bỏ quy định hạn chế và không cho phép người nhiễm HIV tiếp tục lưu trú ở Đài Loan. Do đó, Đài Loan hiện không có quy định buộc du học sinh ngoại quốc, người di dân nhiễm HIV phải về nước.

https://vnexpress.net/dai-loan-bac-tin-don-du-hoc-sinh-viet-lam-lay-lan-hiv-4203161.html

Kha khá Vozer bị dắt mũi vụ này thì phải ~~~
 

banhoaichanqua

Đã tốn tiền
HIV đâu phải dễ lây như cúm tàu mà kêu chịch là lây.
Dễ lây nhất chỉ do bọn gay lọ hạ cấp doodeed nhau thôi. Vì lỗ đít mỏng hơn,dễ rách hơn.
 
Top