Đài Loan cho ra mắt mẫu xe bọc thép mới, thể hiện quyết tâm tự vệ trước Bắc Kinh

Micmeo1234

Senior Member

Quân đội Đài Loan đã cho ra mắt chiếc xe bọc thép sản xuất trong nước mới nhất của họ hôm thứ Năm, CM-34 Clouded Leopard.​


2b0a8f09664b8f15d65a.jpg


Đài Loan cho ra mắt mẫu xe bọc thép mới, thể hiện quyết tâm tự vệ trước Bắc Kinh (Ảnh: SCMP)

Quân đội Đài Loan đã cho ra mắt chiếc xe bọc thép sản xuất trong nước mới nhất của họ hôm thứ Năm, CM-34 Clouded Leopard, tại một địa điểm chế tạo hẻo lánh ở vùng núi phía trung tâm của hòn đảo.

590b0409ed4b04155d5a.jpg


Hình ảnh xe bọc thép CM-34 bên trong một cơ sở thử nghiệm quân sự ở quận Nantou, miền trung Đài Loan, hôm thứ Năm (Ảnh: SCMP)

Động thái này cho thấy Đài Loan muốn thể hiện quyết tâm tự vệ trước Bắc Kinh. Trong hơn hai năm qua, Bắc Kinh đã liên tục tăng cường các hoạt động quân sự gần Đài Loan.

Đài Loan phụ thuộc vào các loại vũ khí do Mỹ viện trợ, chẳng hạn như máy bay chiến đấu, Tổng thống Tsai Ing-wen đã và đang thúc đẩy sự chú trọng nhiều hơn vào các loại vũ khí do Đài Loan thiết kế và sản xuất, trong đó nổi bật nhất là các loại tàu ngầm mới.

Xe bọc thép CM-34 tám bánh, được đưa vào trang bị vào năm 2019, xe được tích hợp súng Mk44 Bushmaster 30mm, do Northrop Grumman chế tạo và có tầm bắn hiệu quả 3 km (1,9 dặm). Nó được thiết kế để có tính cơ động cao, hoạt động trong mọi thời tiết.

Giám đốc Wang Wen-hung nói với các phóng viên rằng nhà máy ở Jiji có thể sản xuất sáu chiếc xe mỗi tháng và đã giao 173 chiếc cho quân đội với tổng số đơn đặt hàng là 305 chiếc.

https://viettimes.vn/dai-loan-cho-r...uyet-tam-tu-ve-truoc-bac-kinh-post157815.html
 
Top