Đài Loan: Lần đầu tiên cặp đôi đồng tính tổ chức lễ cưới trong quân đội

bobbychinn

Senior MemberẢnh minh họa.

Hai người phụ nữ đã trở thành sĩ quan quân đội đầu tiên kết hôn với người bạn đời đồng giới của mình tại một đám cưới quân sự diễn ra ở Đài Loan. Điều này, đánh dấu một bước ngoặt khác cho cộng đồng LGBT ở châu Á.

Bộ Quốc phòng gọi đây là một động thái “cởi mở và tiến bộ” và cho biết họ đã chúc phúc cho tất cả 188 cặp đôi đã kết hôn trong lễ cưới hàng năm ở Đài Loan, đây được coi là dấu hiệu của chủ nghĩa tự do trong khu vực. Năm ngoái, Đài Loan cũng đã trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở châu Á.

“Tôi hy vọng sẽ nâng cao tầm nhìn của người đồng tính để mọi người hiểu rằng chúng tôi cũng là một phần của cuộc sống hàng ngày”, thiếu tá Wang Wi người đã rơi nước mắt sau khi nhận được giấy chứng nhận kết hôn tại buổi lễ ở thành phố Đào Viên.

Tư lệnh Quân đội Đài Loan cũng đã gửi lời chúc phúc tới hai sĩ quan mặc quân phục: “Chúng tôi hy vọng sự dũng cảm của các bạn có thể truyền cảm hứng cho nhiều chiến sĩ khác. Các bạn thực sự không đơn độc”, Chen Ying-hsuan - một trung úy kỹ sư chiến đấu từ Quân đoàn số 8 của Lục quân cho biết.
...
https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/...to-chuc-le-cuoi-trong-quan-doi-eCm4002MR.html
 

lacconcu69

Senior Member
Tôi yêu nước Nga vĩ đại.Vì văn hóa vì con người thân thiện vì trước giúp con dân Đông Lào trong giải phóng dân tộc và đặc biệt tôi yêu nước Nga là vì đây là thành trị chống gay lọ cuối cùng của thế giới

via nextVOZ for Android
 

merciless

Đã tốn tiền
đánh dấu một bước ngoặt khác cho cộng đồng LGBT ở châu Á.
Hẳn là bước ngoặt cho cộng đồng lgbt châu á, mong là nó ngoặt thêm phát nữa rồi cứ thể đi lùi luôn chứ ngoặt 1 lần đi trái hay phải lại mất công kéo thêm 1 lũ gay lọ bê đê les lủng đi ngang nữa. À mà chúc mừng anh Tư lệnh quân đội luôn.
“Chúng tôi hy vọng sự dũng cảm của các bạn có thể truyền cảm hứng cho nhiều chiến sĩ khác. Các bạn thực sự không đơn độc
Đúng thật các bạn không đơn độc, cả tỷ con dân thiên triều đang đón chờ các bạn quay về để trở thành vãi ụ :still_dreaming:
 
Top