Đài Loan lo Trung Quốc đủ sức tấn công năm 2025

Cryolite.1

Senior Member
https://vnexpress.net/dai-loan-lo-trung-quoc-du-suc-tan-cong-nam-2025-4367889.html
Quan chức Đài Loan thừa nhận quân đội Trung Quốc đủ khả năng mở chiến dịch tấn công hòn đảo trong 4 năm tới, khi thời cơ chín muồi.

"Trung Quốc đại lục sẽ đủ khả năng thực hiện một cuộc tấn công toàn diện nhằm vào Đài Loan năm 2025, thời điểm họ có thể đạt chi phí và mức độ tổn thất thấp nhất. Họ đã có khả năng tấn công Đài Loan vào thời điểm này, nhưng sẽ không dễ dàng khơi mào chiến tranh vì còn phải xem xét nhiều yếu tố", lãnh đạo cơ quan phòng vệ Đài Loan Chiu Kuo-cheng nói với các nhà lập pháp hòn đảo hôm nay.

Phát biểu được đưa ra tại cuộc họp ủy ban đánh giá chi tiêu quân sự của Đài Bắc trong 5 năm tới, với khoản ngân sách dự kiến 8,6 tỷ USD cho các chương trình vũ khí nội địa, gồm tên lửa và tàu chiến.

Oanh tạc cơ H-6 Trung Quốc áp sát Đài Loan hồi tháng 9/2020. Ảnh: Lực lượng phòng vệ Đài Loan.

Oanh tạc cơ H-6 Trung Quốc áp sát Đài Loan hồi tháng 9/2020. Ảnh: Lực lượng phòng vệ Đài Loan.

Ông Chiu thừa nhận căng thẳng quân sự ở hai bờ eo biển Đài Loan đang ở mức xấu nhất suốt hơn 40 năm qua, trong bối cảnh quân đội Trung Quốc điều gần 150 máy bay áp sát Đài Loan từ ngày 1-4/10 với kỷ lục 56 chiếc trong ngày 4/10.

"Tình hình đang rất cấp bách", ông nói và cảnh báo nguy cơ xung đột bắt nguồn từ những hiểu lầm hoặc sự cố trong khu vực.

...
 

Unamed000

Senior Member
nói chung thằng TQ nếu quyết khô máu thì chắc chắn ăn đc. Quan trọng là ở phía thằng Mỹ nó quyết tâm bảo vệ Đài Loan tới mức nào thôi.

Nếu Mỹ nó cũng quyết tâm chơi khô máu thì cho cháu chít Tập cũng éo dám đánh
 

kuko

Senior Member
Tập đế năm nay cũng gần 7 sọi rồi. Nếu muốn vang danh thiên cổ thì kiểu gì cũng phải thu phục đài loan. Dương thọ thì sắp hết, nên muốn hay k muốn cũng phải có lệnh thu lại. Hiềm cái bây giờ là mỹ và nhật. Có thể 2025 TQ sẽ tấn công thử đảo phú lâm để hóng tin từ mỹ. Hoặc đợi 7 đần lú thêm chút, về vườn, chưa chuyển giao đc quyền lực thì đập?
 

landshuter

Senior Member
Để mà nói nghiêm túc thì giờ nếu chỉ là Tàu đỏ vs Tàu xanh , k có support từ bên ngoài thì Tàu đỏ nó làm cỏ Tàu xanh trong chớp mắt, cần gì 2025. Chỉ là cái giá đánh đổi có đáng ko thôi .
 
Last edited:

kuko

Senior Member
đài loan rồi sẽ tự thống nhất với tq 1 cách ít đổ máu thôi, 70 năm trôi qua, trong hàng ngũ quan chức, quân đội đài loan cắm đầy nội gián tq rồi
Chưa chắc a Háng ạ. Tôi thấy hongkong bé tẹo, sát nách, liền lục địa mà tí nữa đổ máu. A nghĩ đài loan sẽ tự nhập với trại tập trung gia súc nhà anh?
 

voz8x

Đã tốn tiền
đủ thì bây giờ nó đủ rồi, quan trọng là thời cơ chưa chín muồi, bọn Mỹ, Anh, Ấn, Nhật, Úc mà không giang tay ôm thằng Đài thì chỉ sớm muộn còn bọn châu EU đbrr Tàu nó đéo thèm chấp
 

Người Rơi

Senior Member
Chưa chắc a Háng ạ. Tôi thấy hongkong bé tẹo, sát nách, liền lục địa mà tí nữa đổ máu. A nghĩ đài loan sẽ tự nhập với trại tập trung gia súc nhà anh?
Rồi có đổ éo đâu, dư luận thế giới ủng hộ HK các kiểu nhưng mà đại lục nó ép tới bến nên chẳng cựa quậy gì được. Giờ thì tin tức HK tắt ngúm rồi, xích chặt. ĐL thì cũng chỉ tới vậy là cùng, ở trên đảo đó cũng có phe thân Trung và phe thân Mỹ cả thôi.

Còn với trường hợp không hòa bình. TQ nó chiến tranh mõm bấy lâu nay vì nó còn phải tính toán sức lực và chi phí, đáng phải chiến thì nó chiến ngay. Vấn đề chiến ĐL chính là phá bỏ chuỗi vòng xích của Mỹ giăng qua để quây TQ lại ngăn cách nó với TBD, nên cái nó ngại là ngại Mỹ mà thôi.

Tôi nghe mấy ông cuồng Tàu nói đến 2030 hoặc 2050 TQ nhất định sẽ bá chủ thế giới, thu hồi Đài, vượt Mỹ, bá đạo châu Á các kiểu... đến phát ngán rồi. Thằng TQ mạnh, ừ, nhưng nó mạnh vì rúc đít Mỹ mà lên. Mỹ không cho nữa thì cùng lắm "nỏ bắn hết đà" cũng chỉ ngang cơ nhau là cùng, tương lai 50 năm tới không có chuyện thằng nào quá mức vượt trội.
 

Mr.Giang.lt

Senior Member
Nhanh trí xin ông anh 2 cỡ 10 đầu đạn hoặc xin được cất giữ 10 đầu đan là okey chứ gì :D:D:D.
Có 1 điều này mấy ông giải thích hộ tôi, đợt chích vắc xin cho công ty Caesar ở Nhơn Trạch là Astra thì có hơn 20 thằng Đài không chích, bảo là chờ Vắc xin của TQ thì mới chích. Vậy là nó muốn Đài về với Tàu thật à ?!
 
Last edited:
Top