Đài Loan mở lại E-visa Quan Hồng cho khách Việt

Cryolite.10

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/dai-loan-mo-lai-e-visa-quan-hong-cho-khach-viet-20221112133940914.htm

TTO - E-visa Quan Hồng, chính sách visa được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan vừa được điểm đến này chính thức hồi phục lại cho thị trường khách Việt Nam từ ngày 11-11.

Đài Loan mở lại E-visa Quan Hồng cho khách Việt - Ảnh 1.

Nhiều đoàn du khách Việt chọn Đài Loan khi điểm đến này mở cửa du lịch trở lại - Ảnh: M.P

Theo các công ty du lịch Việt Nam, thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan sớm nhất theo diện E-visa Quan Hồng là sau ngày 22-11.

Như vậy, du khách Việt đến du lịch Đài Loan có thể nộp hồ sơ xin visa theo 3 cách: Visa dán bình thường, E-visa tiên tiến và E-visa Quan Hồng.

Việc triển khai lại E-visa Quan Hồng cho thấy quyết tâm của điểm đến Đài Loan sau khi chính thức mở cửa du lịch trở lại từ ngày 13-10-2022. Đài Loan đã sẵn sàng chào đón du khách quốc tế mà không cần chứng nhận xét nghiệm và cách ly, cùng với đó là chính sách xin visa cũng dễ dàng hơn.

Đại diện công ty du lịch TST Tourist cho biết đã lên kế hoạch đẩy mạnh mở bán tour đến Đài Loan ngay khi có chính sách E-visa Quan Hồng vì các thủ tục xin visa dễ hơn là điều kiện quan trọng để du khách quyết định mua tour xuất ngoại.

Tương tự, ông Từ Quý Thành, tổng giám đốc Liên Bang Travel, cũng cho biết đã có chuyến đi khảo sát các cơ sở lưu trú, dịch vụ của Đài Loan ngay khi điểm đến này mở cửa và ghi nhận sự phục hồi khá tốt.

"Người làm du lịch nội địa đang nỗ lực hồi phục các dịch vụ, còn cảnh đẹp trong mùa cuối năm rất hấp dẫn. Tuy vậy, một số yêu cầu như đeo khẩu trang, cách ly y tế nếu có COVID vẫn được áp dụng", ông Thành chia sẻ.

Tổng Cục Du lịch Đài Loan cho biết khách du lịch nước ngoài nên mua bảo hiểm y tế trước khi khởi hành và đồng ý tuân thủ quy định phòng chống dịch của lãnh thổ này.

...
 
Top