Đài Loan nói Trung Quốc mô phỏng các cuộc tấn công nhắm vào tàu hải quân Mỹ

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/dai-loan-noi-t...ong-nham-vao-tau-hai-quan-my-post1495584.html

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan khẳng định Trung Quốc đang mô phỏng các cuộc tấn công nhắm vào tàu hải quân Mỹ và muốn ngăn chặn các lực lượng nước ngoài viện trợ cho Đài Loan trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc đã tăng vọt sau chuyến thăm Đài Bắc vào đầu tháng trước của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, khiến Bắc Kinh tức giận, tiến hành nhiều cuộc tập trận xung quanh Đài Loan.

Trong báo cáo đề ngày 1.9 mà Reuters xem được, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan khẳng định Trung Quốc đang tiếp tục tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho một cuộc tấn công nhắm vào hòn đảo này. Trung Quốc đang tập trung vào chuỗi đảo thứ nhất, trải dài từ Nhật Bản qua Đài Loan, Philippines và đến đảo Borneo, bao quanh các vùng biển gần bờ của Trung Quốc.

Cũng theo báo cáo trên, Trung Quốc đã “sử dụng những cuộc diễn tập tác chiến để thực hiện cuộc tấn công được mô phỏng nhắm vào các tàu Mỹ đi vào chuỗi đảo thứ nhất, và đặt mục tiêu giành quyền kiểm soát chiến lược đối với chuỗi đảo này vào năm 2035.

Mỹ thường xuyên điều tàu hải quân vào Biển Đông và qua eo biển Đài Loan nhằm "duy trì tự do hàng hải", khiến Trung Quốc tức giận.

..........
 

Kakalot_version17

Senior Member
vl thật đấy
Chưa hiểu lắm, cái mô hình tsb là tỷ lệ 1:1 à, sao đầu nổ sức công phá còn bao trùm gấp mấy lần cái tsb vậy. Vùng lửa nuốt trọn được 2-3 cái tsb, trong khi cái tsb nó to cỡ này, thấy hơi vô lý
huy.jpg
 
Top