Đài Loan nói Trung Quốc phóng đại thông tin tập trận

Stonefog77

Senior Member
Đài Loan hôm 16.8 lên án Bắc Kinh phóng đại các tuyên bố về tập trận, sau khi quân đội Trung Quốc công bố một đoạn clip quay lại cảnh lực lượng nước này huấn luyện gần quần đảo Bành Hồ.

Quần đảo này mang vị trí chiến lược và là nơi Đài Loan đặt căn cứ không quân lớn. Đài Bắc khẳng định lực lượng Trung Quốc không hề đến gần Bành Hồ trong ngày 15.8.

Sau các chuyến thăm Đài Loan gần đây của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và 5 nghị sĩ Mỹ, Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc tập trận xung quanh Đài Loan.

Phản ứng trước chuyến thăm của bà Pelosi, Trung Quốc đã lần đầu tiên phóng thử tên lửa đạn đạo qua Đài Bắc.

Đoạn video được quân đội Trung Quốc công bố trong ngày 15.8, có thể do lực lượng không quân quay lại. Tuy nhiên, Phó Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Đài Loan Đổng Bồi Luân cho rằng đây là chiến tranh thông tin của Trung Quốc và ông không có bình luận gì về việc ai đã ghi lại đoạn phim.

Ông nói thêm Đài Loan "nắm bắt" thời gian thực về tình hình trên không, và máy bay Trung Quốc ở gần phía bắc và tây nam của Đài Loan hơn.

https://thanhnien.vn/dai-loan-noi-trung-quoc-phong-dai-thong-tin-tap-tran-post1489090.html

Clip

 

hoo ka ge

Senior Member
1660744453588.png
 

qweasd007

Senior Member
Để thằng oát con Đài Loan nó láo nháo, Tập hí ko giận tím người à ?
KE5ti7l.png

Giận rồi làm gì ?. Đánh Đài, rồi kéo TQ xuống hố cả lũ à. Cấm vận thì toàn cấm vận nông sản và bánh kẹo chiếm 0,6% GDP Đài, còn mấy cái mà Đài kiếm tiền từ TQ như chip, các thiết bị điện tử lên tới 170 tỉ $ thì k dám.

:))). Tiêu chuẩn kép vl luôn.
 
Top