Đài Loan ra mắt hộ chiếu mới

landshuter

Senior Member
Đài Loan thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc đại lục.


Hộ chiếu cũ của người dân trên đảo Đài Loan có dòng chữ cỡ lớn "Trung Hoa Dân quốc" (Republic of China) được viết bằng tiếng Anh ở trên cùng, trong khi chữ "Đài Loan" (Taiwan) được in phía dưới. "Trung Hoa Dân quốc" là cách hòn đảo tự gọi, nhưng không được quốc tế công nhận rộng rãi.

Trong những ngày đầu đại dịch Covid-19 bùng phát, Đài Loan cho biết một số cư dân của hòn đảo mang hộ chiếu này bị nhầm với công dân Trung Quốc đại lục và đôi khi bị áp lệnh cấm nhập cảnh "một cách bất công" liên quan Covid-19, dù dịch bệnh đã được kiểm soát ở Đài Loan, không phải ở đại lục.Người đứng đầu cơ quan đối ngoại Đài Loan Joseph Wu giới thiệu mẫu hộ chiếu mới tại Đài Bắc hôm nay. Ảnh: Reuters.

Người đứng đầu cơ quan đối ngoại Đài Loan Joseph Wu giới thiệu mẫu hộ chiếu mới tại Đài Bắc hôm nay. Ảnh: Reuters.

Hộ chiếu mới của Đài Loan bỏ dòng chữ "Republic of China", dù vẫn giữ lại tên gọi bằng tiếng Trung. Chữ "Taiwan" được tăng kích thước để trở nên nổi bật hơn trên trang bìa hộ chiếu.

Quan chức lãnh sự Đài Loan Phoebe Yeh nói rằng tính đến sáng nay, họ đã nhận được hơn 700 đơn xin cấp hộ chiếu mới, so với mức trung bình hàng ngày là 1.000. "Mục đích nhằm tăng khả năng nhận biết chữ 'Taiwan' để người dân của chúng tôi không bị nhầm là đến từ Trung Quốc đại lục khi họ du lịch nước ngoài", bà nói.

Đọc tiếp tại :
https://vnexpress.net/dai-loan-ra-mat-ho-chieu-moi-4219410.html
 

pw023388428

Senior Member
Cùng xanh lá mà mấy thằng hộ chiếu Đài Hàn ngon vkl

@gái Đài ngon nhé giọng ngọt nữa đỡ ồn ào oang oang như gái đại lục
 

Ngoctungnguyen

Senior Member
Buông thôi , biết lượng sức mình .
Khựa đại lục 2021 ko phải Khựa đại lục 194x nữa đâu mà khinh bỉ gì nó.
Nó chưa buông đâu , hộ chiếu có mấy chữ ở trên vẫn là Trung hoa dân quốc đó, nó in chữ Taiwan to ra thôi. Cơ mà tình thế của nó lúc này đúng là phải buông thật, cũng giống mình phải buông Hoàng sa dù vẫn bô bô khẳng định chủ quyền, giờ mà động vào khéo mất cả Trường sa lẫn đất liền luôn. Thằng Đài này cũng thế, những năm 80 ôm mộng cho cố vô rồi giờ ở cái tình thế khó vkl, ko ai công nhận độc lập (toàn mấy quốc đảo bé xíu ở TBD), ko dám thành lập ĐSQ, chứ năm xưa lão Tưởng mà nhìn ra trước tình thế mà tuyên bố độc lập luôn thì đỡ. À mà thằng Đài này có cái gì đó giống Nhật lắm nhé, từ văn hóa (nó có anime, mấy nhóm kiểu AKB 48) rồi đến ngay cả biểu tượng, lá cờ của các tỉnh thành phố cũng giống hệt Nhật (các fence search biểu tượng đảo Kim môn nhé, nó có cái mái nhà giống hệt kiểu chùa Nhật), dân nó cuồng Nhật vkl luôn
 

Mactinos

Đã tốn tiền
Cùng xanh lá mà mấy thằng hộ chiếu Đài Hàn ngon vkl

@gái Đài ngon nhé giọng ngọt nữa đỡ ồn ào oang oang như gái đại lục
Gái Đài mặt xấu, chỉ được da với dáng đẹp, còn nói chuyện vẫn to nha.
Khung xương to như con tịnh nữa
 
Top