Đài Loan sẽ điều tàu tuần tra lớn nhất xuống Biển Đông?

kojin

Senior Member
Đài Loan được cho là sẽ đưa vào biên chế tàu tuần tra xa bờ 4.000 tấn đầu tiên trong cuối năm nay để tăng cường sự hiện diện của vùng lãnh thổ này ở Biển Đông.
dlt_pgdy.jpg

Lễ đặt lên và hạ thủy chiếc tàu tuần tra 4.000 tấn đầu tiên ở Đài Loan ngày 2.6- CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Hôm nay 2.6, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn dự lễ đặt tên và hạ thủy chiếc tàu tuần tra nói trên tại thành phố cảng Cao Hùng thuộc phía nam Đài Loan. Theo đó, tàu được đặt tên là Gia Nghĩa, tên của một huyện ở miền trung Đài Loan, theo hãng tin CNA.
Tại buổi lễ, bà Thái nhấn mạnh tàu Gia Nghĩa sẽ là tàu lớn nhất trong đội tàu thuộc Cục Tuần duyên Đài Loan (CGA) và sẽ giúp tăng cường khả năng tuần tra của đội tàu này.
Tàu Gia Nghĩa có chiều dài 125 m và chiều rộng 16.5 m, có thể chạy tới 10.000 hải lý với vận tốc tối đa 37 km/giờ. Tàu được trang bị một bệ phóng rốc két có thể tấn công mục tiêu trong tầm 10 km và 2 khẩu pháo 20 mm cùng nhiều vòi rồng với tầm hoạt động 120 m.
Đài Loan sẽ điều tàu tuần tra lớn nhất xuống Biển Đông? - ảnh 1

Một tàu tuần tra của Đài Loan
REUTERS

Tàu Gia Nghĩa là chiếc đầu tiên trong 4 chiếc tàu tuần tra 4.000 tấn được đóng cho CGA, với tổng trị giá 11,74 tỉ đài tệ (392 triệu USD), theo CGA. Ba chiếc còn lại sẽ được bàn giao trước năm 2025.
 
BỌn dân tiến mồm thì lúc nào cũng phân biệt trung quốc đài loan, éo nhận là tq, nhưng mấy cái đảo trung hoa dân quốc đòi thì lại hớn hở tham gia lắm :baffle:
 

Thuoc Berberin

Senior Member
BỌn dân tiến mồm thì lúc nào cũng phân biệt trung quốc đài loan, éo nhận là tq, nhưng mấy cái đảo trung hoa dân quốc đòi thì lại hớn hở tham gia lắm :baffle:
Phân biệt kẻ thù thôi. Miễn sao kẻ thù suy yếu là được, thằng nguy hiểm hơn thì càng chú ý hơn :D
 

zeroxo

Senior Member
4000 tấn bằng con Yết Kiêu nhỉ, ko biết mình có đóng thêm lớp DN4000 này ko
 
Top