Đài Loan tiến thoái lưỡng nan trước vaccine Trung Quốc

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/dai-loan-tien-thoai-luong-nan-truoc-vaccine-trung-quoc-4287023.html

Trung Quốc đại lục "chìa tay" giữa lúc Đài Loan phải hối hả tìm nguồn cung vaccine Covid-19, nhưng hòn đảo khó có thể gật đầu.

Sau khi ngăn chặn Covid-19 thành công đến mức được coi là một hình mẫu chống dịch trên thế giới, Đài Loan giờ đây hứng chịu đợt bùng phát nghiêm trọng đầu tiên, bắt đầu từ khoảng giữa tháng trước. Khi đó, hòn đảo mới ghi nhận tổng cộng hơn 1.500 ca nhiễm và 12 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, các con số sau đó tăng vọt. Riêng ngày 1/6, Đài Loan đã ghi nhận 13 người chết vì Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 137, cùng 327 ca nhiễm cộng đồng mới. Tổng số ca nhiễm nCoV tại hòn đảo hiện nay là hơn 8.800, bao gồm hơn 7.600 ca cộng đồng.

Trong khi đó, rất ít người dân có "lá chắn vaccine" trước virus. Số người đã tiêm chủng Covid-19 chỉ chiếm chưa đến 2% trong số hơn 23 triệu dân. Tính đến tuần trước, Đài Loan mới nhận được hơn 700.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca, tất cả đều thông qua chương trình Covax của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Để chống lại làn sóng đại dịch mới, giới chức Đài Loan nhận ra rằng họ cần nhiều vaccine hơn, một cách khẩn trương. Trong một chương trình phát sóng trực tiếp hôm 31/5, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết giữa lúc nguồn cung vaccine thiếu hụt trên toàn cầu và đại dịch vẫn nghiêm trọng, chính quyền vẫn nỗ lực để hòn đảo sớm nhận được gần 20 triệu liều vaccine đã đặt hàng.

................................................................................................

Nhìn gương Chile và nhiều nước khác đi Đài ơi
YpKv8va.png
 

Omega Rugal

Senior Member
Có nhập thì chắc 90% dân nó cũng éo thèm tiêm, tiến thoái cl, làm như có giá lắm. Ngay cả ở đất khựa thì cũng chỉ mới tiêm được 10% rồi đi ký hợp đồng tỏi đô với BioNTech.
0ce8kh2.png
 

ceibga

Đã tốn tiền
Mới mua 5 triệu liều Pfizer , mấy triệu liều Moderna đang về rồi, AZ có cả đống, AZ dân nó còn đang chê kia kìa, có cứt mà thèm tiêm hàng tàu
qZV215Z.png
 

RTX3090

Senior Member
Bọn này nhà giàu, lại có nhiều quan hệ mà không mua được sớm à. Dân cũng dc một nhúm chứ nhiều nhặn gì đâu. Giờ bần cùng có thể phải dùng của Khựa thật, dùng xong thì lại khó ăn nói. ĐM :ah:
 

Seiei

Senior Member
thằng đài cố mà gống mình 3 tháng nữa đi. khi đó vaccine thừa mứa mua đâu cũng được

thằng đài đang chống dịch ngon. toang thời điểm này đúng nhọ
 

ngay24t12

Senior Member
bọn lều báo cổ nâu mới viết là "tiến thoái lưỡng nan" như thế, chứ có cứt vacxin Tầu đc bọn nước phát triển, giầu để ý. Tình hình dịch bệnh của Đài chỉ khó khăn so với chính nó vào năm ngoái, so với bình diện chung chung thì vẫn quá thường.

đến ngay như VN còn cắt đứt ngay lập tức với vacxin Tầu , nghĩ sao mà bọn Đài đắn đo, khó xử.
Mà với vacxin nội đó mà bọn Tầu còn đang bùng dịch kìa.
 

Ha Ji Won

Senior Member
Lều báo dịch chả ra hồn. 20 triệu liều vaccine Tàu cung cấp này là 20 triệu liều Pfizer-BioNtech mà thằng Fosun (của Tàu) độc quyền phân phối ở Đài. Nhưng bọn đài ko muốn dính líu vì nhập qua Fosun khác gì tự nhận 1 tỉnh của Tàu. Muốn tự nhập trực tiếp từ BioNtech.
 

VCSELD4

Đã tốn tiền

Taiwan must choose between virus and politics​


The island is desperately seeking vaccines to protect its people, and Taiwan's giant neighbour China has offered to help.
But this puts Taiwanese leaders in a dilemma. Should they accept assistance from a country that wants to see Taiwan cease to exist as a self-governing entity?
Or, to put it another way, is the virus more important than politics?
So far, Taiwan has said no to Beijing.

https://www.bbc.com/news/world-asia-57246914
Lều VN cũng đi dịch và tổng hợp nguồn báo nước ngoài thôi.
 

SinsackMan

Senior Member
mới mấy hôm trước tôi thấy trên NHK đưa tin nhật viện trợ vx cả triệu liều cho đài
 

naughtyboy

Senior Member
thằng đài cố mà gống mình 3 tháng nữa đi. khi đó vaccine thừa mứa mua đâu cũng được

thằng đài đang chống dịch ngon. toang thời điểm này đúng nhọ

nhọ éo gì ? đồng râm nghĩ tự nhiên mà thằng đài, ấn, Vịt nem, đông nam á ... toang đồng loạt đợt này hả ? :shame:
 
Top