Đại sứ Azerbaijan muốn cùng Việt Nam chiến đấu với nạn tin tức giả

bobbychinn

Senior Member
Ngày 26/11, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa-Lịch sử-Khoa học Azerbaijan, phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan, cùng sự hỗ trợ của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã cùng tổ chức tọa đàm “Trách nhiệm của báo chí với tin tức giả”, nhằm đánh giá sự gia tăng của tin tức giả trên không gian tin tức quốc tế, cũng như thảo luận về các giải pháp đối phó với tin tức giả, trách nhiệm báo chí với tin tức giả, về các biện pháp, công cụ hỗ trợ công tác báo chí trong việc cung cấp thông tin trung thực, khách quan, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả.
Toàn cảnh buổi tọa đàm.
Toàn cảnh buổi tọa đàm.
Tham dự buổi hội thảo có Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov, TS. Đào Xuân Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa-Lịch sử-Khoa học Azerbaijan, PGS, TS. Nguyễn Ngọc Oanh, Trưởng khoa Quan hệ quốc tế-Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng các nhà báo và lãnh đạo các đơn vị báo chí tại Việt Nam và một số cựu sinh viên đã sống và học tập tại Baku.
Trình bày báo cáo dẫn đề, TS. Đào Xuân Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa-Lịch sử-Khoa học Azerbaijan cho biết, sự phát triển của mạng xã hội cùng với một số mặt trái của kinh tế thị trường đang là những yếu tố tác động mạnh mẽ đến hoạt động của báo chí. Để giành giật độc giả, không ít tờ báo đã coi nhẹ sự thật và đạo đức nghề nghiệp, chạy theo cách làm báo câu view, câu like.
Sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi sâu sắc cách thức truyền tải thông tin. Hiện nay tham gia vào mạng lưới truyền thông không chỉ có các cơ quan thông tin được cấp phép mà còn các trang mạng xã hội, những người thường xuyên sử dụng Facebook, YouTube, Twitter...
TS. Đào Xuân Tiến cho biết, hội thảo được tổ chức trong bối cảnh vấn nạn tin tức giả được xã hội và nhiều cơ quan báo chí rất quan tâm. Ông cũng khẳng định, việc nâng cao trách nhiệm của báo chí và việc tạo lập môi trường thông tin lành mạnh, đảm bảo an toàn trên không gian mạng sẽ góp phần tích cực bảo vệ gìn giữ môi trường chính trị, xã hội ổn định, bảo vệ chủ quyền của đất nước, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov phát biểu tại tọa đàm.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov phát biểu tại tọa đàm.
Về phần mình, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov cũng tán thành với quan điểm trên và cho rằng, tin tức giả đang lặng lẽ nhưng tạo nên những tác động tiêu cực đến toàn thế giới.

Tin tức đang trở thành công cụ để các đối tượng xấu sử dụng, tác động tiêu cực đến cộng đồng. Sự phát triển của mạng xã hội, trang tin điện tử tạo môi trường lớn cho tin giả len lỏi. Đây cũng là vấn đề rất nhức nhối trong xã hội Azerbaijan, nhất là khi thời gian qua, Azerbaijan vướng vào cuộc xung đột với Armenia về vùng Nagorno-Karabakh.

Ông khẳng định, kể từ khi thành lập đại sứ quán vào năm 2013, các nhà ngoại giao Azerbaijan đang không ngừng cố gắng chia sẻ những thông tin chính thống để đưa hình ảnh đất nước tươi đẹp, gần gũi để ngày càng nhiều người Việt Nam biết đến.

Đặc biệt, Đại sứ Imanov đã ngỏ lời đề nghị phối hợp với PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh, Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm xây dựng một khu thông tin tại thư viện trường, cũng như đẩy mạnh hợp tác giới thiệu tới các sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về Azerbaijan.

https://baoquocte.vn/dai-su-azerbaijan-muon-cung-viet-nam-chien-dau-voi-nan-tin-tuc-gia-130081.html
 

rover

Đã tốn tiền
Mấy anh cumcum có thấy sôi động ko? :haha:
Xưa bà già tôi trc khi học ở Nga thì học tiếng ở Baku, kể nc nó giàu khủng khiếp. Mặt bằng chung mức sống chất lượng sống cao như Mos. Đúng là thời nào cũng vậy, mạnh gạo bạo tiền. Sau này tôi sang Nga học thì mấy a Az lúc nào cũng quần áo xe cộ ăn uống rủng rỉnh, mấy ông nội Arm thì kiểu như thích thể hiện kiểu giang hồ, khôn vặt.
 

henry_townshend

Senior Member
Kiểu này mấy Vozer cũng nên thấy nhột đi là vừa. Bớt tung tin lung tung ko khổ thân ông Tủ Lạnh lại lên phường uống C2.
 
tin tức trên Voz về Az đêu từ báo chí thống mà ...toàn ca ngợi Az vô cùng ...1 tấm gương mẫu mực về chiến tranh công nghệ , mua bán đúng hàng,chọn đúng chiến thuật ..hạ gục 1 thằng bệnh thẩm du nặng tới mức nó lòi ruột
 

Cổ nâu

Senior Member
Cumcum nó trung lập vấn đề này, nhưng nếu ai nói bọn Arme mua sắm vũ khí ngu, yếu tố con người bị yếu tố con UAV dập bét tè lè nhè thì bọn mem sẽ bay vào cắn lấy cắn để
Bị mute 1 lần rồi nên đỡ hung hãn hơn hẳn :nosebleed:
 

dr.tohung

Senior Member
Armenian chỉ mấy thằng trên voz bênh chứ fb chả thg đéo nào bênh, chửi ngu thì thấy
 

pavenpavlusa

Senior Member
Tự nhiên đại sứ Azer lại lên phát biểu “chiến đấu với Việt Nam” :shame: rào trước để có ý gì đây :shame: đồ ngon lại la liếm chia sẻ với nhau được cái gì à :big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone
 

tamelaanh

Senior Member
Bị mute 1 lần rồi nên đỡ hung hãn hơn hẳn :nosebleed:
tư duy bọn mem bên đấy kiểu cuồng tín mất não vl, vừa ngu vừa bảo thủ, vấn đề quân sự thì nhìn 1 chiều + chủ quan khinh địch. Cái cc gì của địch ta cũng diệt được, mà còn diệt dễ vl
bàn luận chống UAV tự sát mini đi theo bầy của TQ chúng nó sẽ auto lưới lửa phòng không chỉ cần 3-4 khẩu 12.7mm là xong, trong khi thực tế thì 3-4 con Pantsir S1 pháo 30mm bắn tụt cả quần ra mới chết 1 con UAV cỡ vừa
cãi ko xong thì là auto "mày đã đi lính bao giờ chưa" và còn nhiều cái vl nữa
 
Top