Đại sứ Kritenbrink: 'Mỹ sẽ tiếp tục phản đối Trung Quốc đe dọa các nước ở Biển Đông'

Status
Not open for further replies.

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/dai-su-kritenbri...oa-cac-nuoc-o-bien-dong-20210406232708783.htm

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink ngày 6-4 khẳng định chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục phản đối hành động đe dọa, khiêu khích của các nước ở Biển Đông, đặc biệt là Trung Quốc.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối hành động của những quốc gia trong khu vực, đặc biệt là Trung Quốc, khi các hành động ấy được thực hiện nhằm đe dọa, khiêu khích các nước khác, bao gồm ở Biển Đông", Đại sứ Kritenbrink nói tại cuộc họp báo ngày 7-4.

Đây là cuộc gặp gỡ báo chí gần như cuối cùng của ông Kritenbrink trên cương vị Đại sứ Mỹ tại Việt Nam trong hơn 3 năm qua.

Phát biểu của Đại sứ Mỹ lần này mang nhiều ý nghĩa đối với chính sách sắp tới của Mỹ ở Biển Đông, vì ông sẽ là quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ phụ trách chính sách khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Ngày 26-3 vừa qua, Tổng thống Mỹ Biden đã công bố ý định đề cử ông Kritenbrink làm Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương. Chức vụ này còn chờ Thượng viện Mỹ thông qua.

Trong phát biểu ngày 7-4, ông Kritenbrink khẳng định quan điểm của Mỹ trong cách tiếp cận về vấn đề Biển Đông rất nhất quán.

.................................................................

Đại sứ mà ra track rap dizz TQ thì tôi thần tượng luôn


 
Status
Not open for further replies.
Top