Đại sứ Mỹ 'tổng kết' năm bận rộn 2022, chúc mừng năm mới Việt Nam

Build Back Better

Senior Member

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper gửi lời chúc mừng năm mới 2023 đến người dân Việt Nam, nhắc về những điểm sáng hợp tác hai nước trong năm 2022, từ phòng chống dịch COVID-19 cho đến chống biến đổi khí hậu.​

Đại sứ Mỹ tổng kết năm bận rộn 2022, chúc mừng năm mới Việt Nam - Ảnh 1.


Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper - Ảnh chụp từ clip
"Một năm mới đang đến gần, phái đoàn ngoại giao Mỹ rất vui mừng được đón năm mới cùng bạn bè, gia đình và các đối tác Việt Nam.
Năm đầu tiên của tôi với tư cách là đại sứ thật bận rộn, nhưng cùng nhau chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu tuyệt vời trong năm 2022", Đại sứ Knapper phát biểu rành rọt bằng tiếng Việt trong video gửi đến báo chí ngày 30-12.
Đại sứ Knapper đến Việt Nam vào cuối tháng 1-2022, trong giai đoạn Việt Nam bắt đầu mở cửa và thích ứng với COVID-19 theo trạng thái bình thường mới.
Ông Knapper từng làm việc ở Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam từ năm 2004 đến 2007 nên khá am hiểu về vùng đất này.
Trong video dài hơn ba phút gửi đi ngày 30-12, đại sứ Mỹ đã nêu bật nhiều thành quả "tuyệt vời" trong quan hệ song phương, điển hình là các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước như chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 5-2022 và hợp tác chống đại dịch COVID-19.
"Chúng tôi mong đợi những đóng góp của Việt Nam vào nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng mạnh mẽ, tăng cường sự quản trị và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu", đại sứ Mỹ bày tỏ.
Ông Knapper cũng nhắc đến giao lưu giữa nhân dân, bao gồm việc các tình nguyện viên Chương trình Hòa bình (Peace Corps) đến Việt Nam dạy tiếng Anh và số du học sinh Việt Nam tại Mỹ.
https://tuoitre.vn/dai-su-my-tong-k...c-mung-nam-moi-viet-nam-20221230183320425.htm
 
Ông này có vợ người gốc Nhật thì phải, mà ông này nhìn mặt cứ hài hài kiểu gì ấy :LOL:, cơ mà ít ra đell phải lão Gay thời Thằng Nhọ mang sang đây, đm hồi đó cầu vồng mọc như nấm :(

Gửi từ Cuốc Thoại Tiểu Mễ. bằng vozFApp
 
Ông này có vợ người gốc Nhật thì phải, mà ông này nhìn mặt cứ hài hài kiểu gì ấy :LOL:, cơ mà ít ra đell phải lão Gay thời Thằng Nhọ mang sang đây, đm hồi đó cầu vồng mọc như nấm :(

Gửi từ Cuốc Thoại Tiểu Mễ. bằng vozFApp
t thì thích lão đại sứ nhiệm kỳ trước lão này , mà hình như sau khi hết nk ở VN thì đc thăng chức
 
Back
Top