Đại sứ Mỹ: 'Việt Nam nói là làm'

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh vai trò trung tâm của Việt Nam trong chính sách Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đồng thời đề cao năng lực lãnh đạo của chính phủ Việt Nam.

Đại sứ Daniel Kritenbrink dùng ba từ để mô tả thời gian 3,5 năm ông đảm nhận vai trò đại sứ Mỹ tại Việt Nam: biết ơn, tự hào và lạc quan.
Ông cho biết trong thời gian qua, quan hệ Việt - Mỹ đã phát triển trên mọi mặt: kim ngạch thương mại song phương năm vừa qua đạt 90 tỷ USD, hợp tác an ninh đạt được bước tiến quan trọng, hai nước cũng đã hợp tác trong các vấn đề quốc tế như thực hiện nghị quyết của Liên Hợp Quốc về vấn đề Triều Tiên hay Việt Nam tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm 2019.
"Tiếng Anh có câu 'trong hoạn nạn mới biết bạn bè', và trong đại dịch Covid-19, chúng tôi đã thấy không có người bạn nào tốt hơn Việt Nam", ông Kritenbrink nói về các hỗ trợ của Việt Nam và hợp tác y tế hai nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
"Ngày hôm nay tôi tự hào nói rằng Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Mỹ", ông nói trong buổi họp báo ngày 7/4, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. "Trong thông điệp đầu tiên, tôi đơn giản muốn nói cảm ơn các bạn".
Đại sứ Mỹ nói rằng dù bình luận về mục tiêu của Việt Nam là điều không phù hợp, ông nói rằng mình "đánh giá rất cao Việt Nam, và không bao giờ đặt cược ngược lại với điều các bạn chọn (bet against Viet Nam)".
"Việt Nam đã nói là sẽ làm", đại sứ nhận định.
"Thứ hai, Mỹ cam kết sẽ là đối tác, và bạn bè để giúp đỡ Việt Nam đạt được các mục tiêu đó", ông nói.
Dai su My tai Viet Nam anh 1
Đại sứ Daniel Kritenbrink trong họp báo ngày 7/4. Ảnh: Hương Ly.
...............
https://zingnews.vn/dai-su-my-viet-nam-noi-la-lam-post1201822.html
 

Pianchipi

Senior Member
Lều nay nâng quan điểm thế! Nịnh đầm thế!
Đọc bài lều viết hết hồn tưởng ông Daniel Kritenbrink vừa được bầu vào bộ ít người con Vịt!
Dịch Corona Mẽo đấm vào mồm con Vịt gần cả chục triệu đô, con Vịt tặng lại 550 ngàn khẩu trang vậy mà vẫn khen con Vịt giúp Mẽo trong hoạn nạn kiểu như Việt Nam viện trợ Mẽo vài tỷ! Haha
 
Last edited:

nbn_03

Senior Member
Nói là làm
Làm như nào thì hậu xét


Không biết đại sứ bình luận gì về cát linh hà đông
 

echcon271

Senior Member
Nghĩ cũng thương các đại sứ Mỹ, hết nhiệm kỳ lại phải về nước,
Ở VN thì sáng ra đá bát phở bắp 2 trứng trần rồi làm cốc cà phê cứ gọi là đỉnh cao :sweet_kiss:
Ở Mỹ chắc uống sữa với ăn ngũ cốc :too_sad:
 
Top