Đại sứ quán Thụy Điển giới thiệu sách Greta Thunberg: Chiến binh vì hành tinh xanh

Marco_Reus_QN

Senior Member
TTO - Nhân Ngày môi trường thế giới 5-6, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp Thái Hà Books giới thiệu cuốn sách về Greta Thunberg, bé gái người Thụy Điển đã đánh động cả thế giới về tác động khôn lường của biến đổi khí hậu.

greta-1591366448576187057037.jpeg

Greta Thunberg, thiếu niên người Thụy Điển khởi xướng phong trào bãi khóa vì khí hậu trên toàn cầu - Ảnh: REUTERS

Cuốn sách kể về Greta Thunberg, một cô bé học sinh Thụy Điển, người đã truyền cảm hứng khởi xướng phong trào bãi khóa, đình công thanh thiếu niên và người yêu môi trường toàn cầu có tên Fridays for the future - Thứ sáu vì tương lai, kêu gọi hành động chống lại biến đổi khí hậu.

Đó cũng là câu chuyện và hành trình của Greta, cũng như nhiều bạn trẻ khác trên khắp thế giới sẵn sàng chống biến đổi khí hậu vì một tương lai tốt đẹp hơn.

"Năm 2018, khi đi bộ đến Bộ Ngoại giao ở Stockholm để làm việc, tôi đi ngang qua một cô bé ngồi một mình trước tòa nhà Quốc hội Thụy Điển với một tấm biển ghi: Bãi khóa vì khí hậu. Tôi tiếp tục nhìn thấy cô bé những ngày sau đó. Bé trông khá đơn độc. Một lần tôi lại gần và hỏi thăm cô bé về cuộc bãi khóa. Đó là Greta Thunberg.

Bảy tháng sau, tôi trở lại nơi ấy cùng con gái mình (cũng tên Greta) vì con tôi muốn tham gia cuộc bãi khóa vì khí hậu theo kêu gọi của Greta Thunberg. Lúc đó, có hàng ngàn bạn trẻ đứng quanh tòa nhà quốc hội" - bà Ann Måwe, đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, kể.

chien-binh-hanh-tinh-xanh-14x205-biafull-2-1-15913663323401729493926.jpg

Bìa sách Greta Thunberg: Chiến binh vì hành tinh xanh - Ảnh: Thái Hà Books

Bà Ann cho biết biến đổi khí hậu là vấn đề quan trọng trong thời đại của chúng ta và là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Thụy Điển. Thụy Điển chọn trở thành một trong những quốc gia không sử dụng nhiên liệu hóa thạch đầu tiên trên thế giới vì cho rằng đây là chiến lược thông minh về kinh tế trong dài hạn.

"Với cảm hứng khi đọc cuốn sách về Greta, tất cả chúng ta đều có thể đóng góp để mang lại sự thay đổi, và không ai quá nhỏ để tạo nên sự khác biệt", bà Ann kêu gọi.
https://tuoitre.vn/dai-su-quan-thuy...-binh-vi-hanh-tinh-xanh-20200605212128874.htm
 

174cm

Đã tốn tiền
Tôi thây thương cho con bé, không được học hành không được dạy dỗ chỉ bảo đàng hoàng. Xong bị một lũ nhồi sọ tư tưởng về một thế giới u tối, rồi dựng lên làm tượng đài để chúng nó truyền thông cho mục đích riêng của chúng nó
4gmOAMB.png
 

61-50-7

Member
có ý kiến của Putin nói về em này, mình thấy khá đúng: Tình hình chính trị <-> môi trường thế giới rất phức tạp mà Greta thì hiểu biết nông cạn và bày ra các giải pháp nông cạn, con bé cũng bị đám người lớn đứng sau giật dây.
 

highter

Senior Member
Cũng là 1 đưá đầu óc không bình thường bị lợi dụng, nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ :doubt:
 

Ivzoi4

Member
Con hâm chỉ biết nói mồm được gọi là chiến binh, thằng nít gờ trộm cắp phạm pháp đc gọi là anh hùng :(
 
Top