Đại úy Phan Hồng Kông: "Đi dân nhớ, ở dân thương"

https://www.baogialai.com.vn/channe...an-hong-kong-di-dan-nho-o-dan-thuong-5685139/
http://congan.com.vn/guong-sang/nguoi-can-bo-cong-an-di-dan-nho-o-dan-thuong_93743.html

Đại úy Phan Hồng Kông-Đội trưởng Đội Tham mưu-Tổng hợp (Công an huyện Krông Pa) là một trong 2 gương mặt tiêu biểu của Công an tỉnh tham dự hội nghị điển hình tiên tiến do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội.

Là một chỉ huy trẻ, nhưng những năm công tác trong ngành đã tôi luyện cho anh sự chín chắn cùng bản lĩnh nghề nghiệp. Đối với anh, bộ cảnh phục khoác trên người chính là điều thiêng liêng mà anh và mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CA luôn phải trân trọng giữ gìn để "đi dân nhớ, ở dân thương".

Cuối tháng 5-2020, khi cái nắng ở "chảo lửa" Krông Pa vừa dịu bớt, chúng tôi cùng đại úy Phan Hồng Kông đến buôn Phùm, xã Ia Rsươm thăm gia đình bà Kpă Hri, người từng tham gia hoạt động cách mạng, nay tuổi đã cao, thường xuyên đau ốm.

Gia đình 5 người chen chúc trong căn nhà 48m2, thuộc hộ cận nghèo. Trao đổi với chúng tôi, anh Siu Nam - con rể bà Kpă Hri - bày tỏ: "Cán bộ Kông thường xuyên thăm hỏi gia đình mình xem có khó khăn gì, sức khỏe thế nào. Sắp tới, anh còn đề xuất CA huyện giúp gia đình sửa chữa chuồng trại, xây công trình phụ để tiện sinh hoạt...".


   Đại úy Phan Hồng Kông (thứ 2 từ phải sang) và cán bộ Công an huyện Krông Pa đến thăm gia đình bà Kpă H'Ri (buôn Phùm, xã Ia Rsươm). Ảnh: T.T
Đại úy Phan Hồng Kông (thứ 2 từ phải sang) và cán bộ Công an huyện Krông Pa đến thăm gia đình bà Kpă H'Ri (buôn Phùm, xã Ia Rsươm). Ảnh: T.T

Nói về cấp dưới của mình, thượng tá Phùng Quang Tuấn - Trưởng CA huyện Krông Pa - cho biết: "Nhà ở An Khê, đồng chí Kông sống xa gia đình, gắn bó với CA huyện từ khi mới tốt nghiệp Đại học An ninh. Đây là một cán bộ có năng lực, trình độ và uy tín cao. Khả năng nổi bật của đồng chí ấy là nắm bắt, dự báo, phân tích, đánh giá tình hình; trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Top