Daily Mail: Bức ảnh khiến những người Anh ích kỷ phải xấu hổ

daosithuiimc

Senior Member
(VTC News) - Khom người xem lại danh sách những thứ cần mua, người đàn ông lớn tuổi phải đối mặt với thực tế phũ phàng - những quầy hàng trong siêu thị trống trơn từ lâu.

Bức ảnh được chụp tại cửa hàng Sainsbury ở Epsom, Surrey, Anh, phản ánh cơn hoảng loạn mua sắm đang diễn ra tại phần lớn các siêu thị trên khắp nước này.

Báo Daily Mail đăng tải bức ảnh trong bài viết với tiêu đề “Bức ảnh khiến những người Anh ích kỷ phải xấu hổ”.

capture-07540719.JPG
(Ảnh chụp màn hình)
Theo Daily Mail, số người Anh thừa nhận đang tích trữ nhu yếu phẩm đã tăng lên với tỉ lệ từ 1/10 thành 1/4 trong 2 tuần.

“Thật buồn khi nhìn thấy điều này. Tôi đến siêu thị gần nhà hôm trước và cũng gặp tình cảnh tương tự”, tài khoản Twitter Palestineonaplate bình luận.

“Điều này khiến tôi thấy muốn khóc”, tài khoản Jomeadows1 viết.

“Bức ảnh này thật đau lòng. Tôi đến Sainsburys hôm qua để mua trứng và thấy thiếu rất nhiều thứ. Khá nhiều người lớn tuổi chỉ có một mình, đang lúng túng và không biết phải làm gì”, tài khoản Rosiefoodie cho biết.

Các chuỗi bán lẻ lớn nhất nước Anh đã phải tăng cường các biện pháp phân phối hàng hóa khi hiện tượng dự trữ xảy ra. Hàng triệu người đang chuẩn bị trước khi phải ở nhà nhiều tuần chống dịch bệnh.

Tesco, Asda và Sainsbury giới hạn mỗi người chỉ được mua 3 thứ mỗi loại hàng. Ocado phải đóng trang web và ứng dụng vì có quá nhiều đơn hàng đổ về.

sieu-thi-anh-07434812.jpg
Hàng dài người xếp hàng ở siêu thị Anh lúc 5h30 sáng. (Ảnh: Daily Mail)
sieu-thi-anh1-07443889.jpg
Khách hàng tràn vào cửa hàng ngay từ khi mở cửa.
sieu-thi-anh2-07453331.jpg
Hay cả khi chưa mở cửa...
sieu-thi-anh3-07475841.jpg
Quầy hàng hoang vắng ở Sainsbury.
sieu-thi-anh4-07485662.jpg
Nhu cầu hàng hóa tăng cao khi Anh tiếp tục áp dụng các biện pháp quyết liệt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, không loại trừ phương án phong tỏa thành phố London.
Nhu cầu hàng hóa tăng cao còn dẫn đến những cảnh cãi vã giữa người mua hàng. Các siêu thị Anh đã phải liên lạc khẩn cấp với cảnh sát để đảm bảo được hỗ trợ trong trường hợp khách hàng trở nên hung hăng và bạo lực xảy ra.
Nguồn: VTC.VN
 

Bonapart

Senior Member
Hôm trước dân mình cũng đua nhau tích, xong siêu thị nó lại lấp đầy đồ trong 1 nốt nhạc
 

trum1k1

Senior Member
Sao trên BBC Tiếng Việt bọn nó ra rả hàng hoá thừa mứa cơ mà ;)
Đừng để báo định hướng bạn tôi nó bảo cũng hết rồi hôm sau lại có thôi bọn báo toàn mất dạy canh lúc hết để viết bài câu view thôi, chỉ có giấy vs thì thiếu thật :))
 

Nap34 1997

Senior Member
Daily mail. Ko hiểu sao cái báo lá cải này có thể lớn như vậy được. Mương 14 ko có tuổi với nó.
 
Top