Đắk Lắk: Dịch vụ thẩm mỹ chui ngang nhiên hoạt động

Anno Yumi

Member
https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/...-vu-tham-my-chui-ngang-nhien-hoat-dong-11890/
Theo đơn thư của bạn đọc, nhóm phóng viên đã đến Sơn Tuyền Beauty tại địa chỉ 86/3 Trương Công Định, T.P Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để tìm hiểu và xác minh thông tin.

 Đắk Lắk: Dịch vụ thẩm mỹ chui vẫn ngang nhiên hoạt động


Sơn Tuyền Beauty kê đơn thuốc, phát thuốc cho khách

Không giống như những trung tâm thẩm mỹ khác được trưng biển quảng cáo tên tuổi, cơ sở này nằm kín đáo trong một con hẻm luôn trong tình trạng cửa đóng then cài. Vào trong mới thấy một tấm biển nhỏ với dòng chữ Sơn Tuyền Beauty treo trên tường, ai tới đều phải liên lạc qua facebook trước (facebook mang tên Dương Sơn Tuyền có số lượng theo dõi lên tới gần 18 ngàn người). Thẩm mỹ viện này tuy nằm trong hẻm nhưng lượng khách ra vào khá tấp nập. Vào vai một người có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, phóng viên liên lạc qua facebook và được đưa tới địa chỉ nêu trên.

Tại đây ông chủ Spa đang kê đơn và cấp thuốc cho một khách hàng vừa phẫu thuật treo cung mày xong. Nghe phóng viên trình bày có nhu cầu cắt mí, ông chủ Spa trực tiếp tư vấn, xem xét qua loa rồi khẳng định mí bị sụp nên cần phải phẫu thuật treo cung mày, mở khóe mắt, cắt lớp da thừa. Tổng cộng chi phí 6 triệu đồng, nếu làm luôn thì đợi sau 1 giờ nữa sẽ thực hiện vì spa còn bận khách. Ông ta cũng cho biết thêm là sẽ tiêm thuốc tê và thời gian phẫu thuật khá nhanh, không đau, làm xong nhận thuốc về uống vài hôm sẽ khỏi!

 Đắk Lắk: Dịch vụ thẩm mỹ chui vẫn ngang nhiên hoạt động


Sơn Tuyền Beauty đang thu tiền của khách

Chúng tôi đã có buổi làm việc với cơ sở Sơn Tuyền Beauty. Tiếp chúng tôi là ông chủ đã tư vấn hôm trước, tên Đinh Quang Đức. Khi được hỏi cơ sở đã được cấp phép hoạt động phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hay dịch vụ Spa chưa thì ông Đức chỉ trả lời một cách vòng vo và cũng không đưa ra bất kỳ một giấy tờ nào.

 Đắk Lắk: Dịch vụ thẩm mỹ chui vẫn ngang nhiên hoạt động


Tấm bảng quảng cáo Sơn Tuyền Beauty tại cơ sở

Chỉ cần một cái mác Spa làm đẹp, hay thẩm mỹ viện quốc tế với những buổi livestream phẫu thuật cắt mí, chọn hình ảnh những khách hàng đã từng làm hoặc copy trên internet về gắn tên cơ sở của mình vào rồi tung lên mạng xã hội. Chiêu trò phù phép này khiến những người không tỉnh táo rất dễ bị lừa đến những cơ sở thẩm mỹ chui không có chứng chỉ hành nghề, không giấy phép hoạt động, dẫn đến tiền mất tật mang. Những cơ sở kiểu này hành nghề đã nhiều năm nhưng chưa bị một cơ quan ban ngành nào xử lý, do vậy họ vẫn ngang nhiên hoạt động, hậu quả là người có nhu cầu thẩm mỹ phải gánh chịu.
 

t2kenz

Senior Member
ôi mấy cái dạng này ở đâu chả có, chỗ mình bọn sửa mũi, độn sụn này nọ vẫn vào mấy cái spa làm mới ghê, dạy nghề thì 10 củ 1 khoá, giỏi thật :LOL:
 
Top