Đắk Lắk: Hai anh em sinh đôi trồng hàng trăm cây cần sa trên rẫy càphê

Đắk Lắk: Hai anh em sinh đôi trồng hàng trăm cây cần sa trên rẫy càphê
Lực lượng Công an phát hiện rẫy của hai anh em sinh đôi Mạnh và Minh trồng 241 cây cần sa, các cây có chiều cao từ 30-170cm, được trồng xen kẽ với cây càphê.

Ngày 10/6, Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang điều tra mở rộng vụ trồng cây cần sa trái phép trong các khu rẫy càphê tại thôn Ea Siếk, xã Cư Né.

Trước đó, qua công tác theo dõi và nắm tình hình, chiều 9/6, Công an xã Cư Né phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và ma túy Công an huyện Krông Búk tiến hành kiểm tra rẫy càphê của hai anh em sinh đôi Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1989, thường trú thôn Ea Siếk, xã Cư Né, huyện Krông Búk).

Tại đây, lực lượng Công an phát hiện rẫy của hai anh em Mạnh và Minh trồng 241 cây cần sa. Các cây có chiều cao từ 30-170cm, được trồng xen kẽ với cây càphê.

Bước đầu, Mạnh và Minh khai vào tháng 2/2020, Mạnh lên chợ Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột gặp một người phụ nữ không rõ lai lịch giới thiệu một loại hạt giống trồng lấy lá cho gà ăn thì gà sẽ rất khỏe, do đó Mạnh mua loại hạt giống này về trồng tại rẫy của mình và rẫy của Minh.

Cơ quan Công an đã tiến hành nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa nói trên và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, lực lượng Công an đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ trồng trái phép cây cần sa.

Cụ thể, ngày 13/5, Công an xã Ea Kuêh, huyện Cư M’Gar phối hợp với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Cư M’Gar kiểm tra, phát hiện trong khu vực rẫy thuộc buôn Dao, xã Ea Kuêh của gia đình ông Phan Việt Nam (sinh năm 1953, trú tại thôn 3, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột) trồng trái phép 1.082 cây cần sa.

https://www.vietnamplus.vn/dak-lak-...ang-tram-cay-can-sa-tren-ray-caphe/644945.vnp
 
Top