Đắk Lắk tuyển chọn người tài làm bí thư huyện

tuantiu105

Senior Member
Trong hai ngày 19 và 20-3, các ứng viên tham gia dự tuyển chức danh bí thư Huyện ủy Lắkhuyện Buôn Đôn đã bảo vệ chương trình hành động trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk. Việc tuyển chọn này đã tạo ra sự đồng thuận cao trong dư luận.

“Chọn người tài, không chọn người nhà”

Tại buổi tuyển chọn, chín ứng viên cho chức danh bí thư huyện Lắk, Buôn Đôn lần lượt bước vào phần tranh tài. Mỗi người đưa ra các chương trình hành động để phát triển địa phương nếu được trúng tuyển. Mỗi ứng viên trình bày chương trình hành động không quá 30 phút.

Sau đó, ứng viên phải trả lời các câu hỏi chất vấn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo phiếu bốc thăm. Sau ba câu hỏi chất vấn, cuối cùng đến câu hỏi chất vấn của bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Thang điểm là 100, trong đó điểm xây dựng chương trình hành động của các ứng viên tối đa là 30 điểm. Điểm trình bày chương trình hành động và cam kết thực hiện tối đa là 30. Đối với phần kỹ năng trình bày, giao tiếp, trả lời các câu hỏi chất vấn hội đồng tuyển chọn tối đa 40 điểm.

Qua hai ngày các ứng viên đã bảo vệ chương trình hành động của mình, Ban Thường vụ đã chọn được người thực tài, góp phần nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, giúp địa phương phát triển hơn.

4-hop_annu.jpg


Không hành động thì từ chức

Qua tuyển chọn, bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đánh giá các ứng viên đã trình bày thuyết phục những mặt được, còn tồn tại của địa phương. Từ đó có giải pháp, cam kết rất rõ ràng, nếu không thực hiện tốt thì sẽ xin từ chức.

https://plo.vn/thoi-su/dak-lak-tuyen-chon-nguoi-tai-lam-bi-thu-huyen-898630.html

:feel_good:
IPhlgPh.jpg
 
Top