Đắk Nông chi ngay 200 - 300 triệu đồng cho bác sĩ mới về làm việc

demon0989

Member
Ngoài lương và các chế độ đãi ngộ theo quy định, các tiến sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa II khi nhận nhiệm vụ tại Đắk Nông sẽ được hỗ trợ một lần số tiền 200 - 300 triệu đồng/người.

Đắk Nông chi ngay 200 - 300 triệu đồng cho bác sĩ mới về làm việc - Ảnh 1.
Một nhân viên y tế thăm khám cho bênh nhân vùng cao thuộc tỉnh Đắk Nông - Ảnh: DƯƠNG PHONG

Ngày 26-8, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành kế hoạch thu hút bác sĩ và bác sĩ sau đại học về công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngoài lương và các chế độ đãi ngộ theo quy định, các tiến sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa II khi nhận nhiệm vụ tại tỉnh sẽ được hỗ trợ một lần số tiền 300 triệu đồng/người.

Thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú được hỗ trợ 250 triệu đồng/người. Bác sĩ, dược sĩ đại học tốt nghiệp loại giỏi được hỗ trợ 220 triệu đồng/người; bác sĩ, dược sĩ đại học tốt nghiệp loại khá 180 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các y, bác sĩ cũng được ưu tiên trong xét tuyển, thi tuyển công chức, viên chức; được ưu tiên mua đất làm nhà ở với giá sàn không qua đấu giá theo quy định của tỉnh và được ưu tiên vay vốn ưu đãi để mua đất và làm nhà theo chính sách của tỉnh.

Những người có trình độ tiến sĩ y khoa và bác sĩ chuyên khoa II có hộ khẩu ngoài tỉnh được tạo điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng, tiếp nhận vợ (hoặc chồng), con cái vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hai năm liên tiếp, các y bác sĩ còn được ưu tiên đào tạo sau đại học, tạo cơ hội phát triển về chuyên môn, ngoại ngữ... Ngoài chế độ theo quy định, hàng tháng các y, bác sĩ được hỗ trợ ngoài lương 0,7-1,5 lần mức lương cơ bản khi được phân công công tác về các địa phương trong tỉnh.

Các sinh viên y khoa đang theo học tại các trường đại học công lập trong nước có hộ khẩu tại Đắk Nông cam kết công tác tại tỉnh ít nhất 7 năm sau khi ra trường cũng được hỗ trợ học phí trong hai năm học cuối.

..................................................................................................
 

Columba

Member
Ngoài lương và các chế độ đãi ngộ theo quy định, các tiến sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa II khi nhận nhiệm vụ tại Đắk Nông sẽ được hỗ trợ một lần số tiền 200 - 300 triệu đồng/người.
Tầm mấy ông trình cỡ này 2-3 tỷ chưa chắc họ chịu. Về đây họ phải đánh đổi khá nhiều tiền, cơ hội thăng tiến....... nếu so với việc làm ở các thành phố lớn. Cái khó khăn nhất cho họ là thiếu các bác sĩ, các chuyên viên, điều dưỡng giỏi hỗ trợ họ.
 
Top