Đâm 2 người bị thương vì thách đố nhau luộc gà

toilapronga101nam

Đã tốn tiền
có gì căng , mua cái nồi như tôi kể trên đó, gà nhỏ thì bỏ nguyên con vào, gà lớn thì chặt làm đôi rồi bỏ chồng lên nhau, không ảnh hưởng gì mấy, bỏ hành lá lên trên, hành tím thì bỏ dưới vỉ hấp, nếu cho nhanh mềm và tí hương vị thì bỏ tí muối ở đáy nồi. Không cần canh lửa, canh thời gian gì hết, bỏ gà vào rồi bấm nút chọn chế độ hấp mấy phút rồi làm gì đó, tới giờ nó báo tít tít , mở nồi ra quất thôi, ăn không hết, để phần dư lại vào nồi, bảo đảm không hư , lại có thể hâm nóng nữa, đỡ tốn không gian và vật tư để chứa trữ phần gà dư. Quá đã cho một nồi cơm điện có chức năng hấp, nấu cơm, hầm, nấu cháo, làm bánh ......v.v.v. Thêm nữa, cái nồi này nó hấp khoai lang ăn cực kỳ ngon, có chế độ luộc trứng gà hồng đào nữa, nấu cơm tuy lâu nhưng ngon như nồi cao tần. Xin lỗi vì quảng bá.
mấy nồi cao tần sao để cơm lại ko bị thiu nhỉ, hay do sóng cao tần có tác dụng diệt khuẩn :angry:
 

Kouni'k

Senior Member
Từ lúc sôi tới lúc chín là khoảng 35-40p, khi sôi cho lửa nhỏ 15p, sau tắt bếp ngâm thêm 20-25p nữa là chín bao đẹp

Thằng nào cãi tao xiên bỏ mẹ
Fence đang mô tả việc nấu cháo gà à?
 

clonelandau

Đã tốn tiền
15p chín chắc con gà con bằng nắm tay. Chứ gà to thì phải luộc 10p rồi ngâm 15-20p tùy cân nặng nữa
 

Undermilu

Senior Member
có gì căng , mua cái nồi như tôi kể trên đó, gà nhỏ thì bỏ nguyên con vào, gà lớn thì chặt làm đôi rồi bỏ chồng lên nhau, không ảnh hưởng gì mấy, bỏ hành lá lên trên, hành tím thì bỏ dưới vỉ hấp, nếu cho nhanh mềm và tí hương vị thì bỏ tí muối ở đáy nồi. Không cần canh lửa, canh thời gian gì hết, bỏ gà vào rồi bấm nút chọn chế độ hấp mấy phút rồi làm gì đó, tới giờ nó báo tít tít , mở nồi ra quất thôi, ăn không hết, để phần dư lại vào nồi, bảo đảm không hư , lại có thể hâm nóng nữa, đỡ tốn không gian và vật tư để chứa trữ phần gà dư. Quá đã cho một nồi cơm điện có chức năng hấp, nấu cơm, hầm, nấu cháo, làm bánh ......v.v.v. Thêm nữa, cái nồi này nó hấp khoai lang ăn cực kỳ ngon, có chế độ luộc trứng gà hồng đào nữa, nấu cơm tuy lâu nhưng ngon như nồi cao tần. Xin lỗi vì quảng bá.
Tôi cũng dùng cái nồi này mà giờ mới biết nhiều công dụng thế, mà cái xửng hấp nó thấp thế thì đổ nước chừng nào để đủ hấp gà nhỉ
 

clonespam1

Đã tốn tiền
sao tôi bỏ con gà 1.5kg vào cái nồi này (

Nồi cơm điện tử Toshiba 1.8 lít RC-18NMFVN(WT) khoảng 2 triệu)​

hấp thì khoảng 20 phút từ lúc bỏ gà vào bấm nút, thì chín rục luôn, ăn mềm ngon ngọt quá trời. còn thời gian chọn trong nồi là 7 phút (tức là sôi sau đó giữ trạng thái sôi 7 phút) Tôi xài chế độ baking của nồi.

View attachment 465100
Quốc nồi, nhà đéo nào cũng có 1 cái thì phải
Mẹ tôi hồi phân vân đi hỏi mọi người nên mua nồi cao tần không? Tất cả đều kêu thừa tiền, thế là vác thêm cái nữa, nhà 2 cái này. Cái cũ gần chục năm r thì phải
 

Calvin Candie-C

Đã tốn tiền
sao lại luộc gà bằng nước sôi?
Không để đến sôi, nhưng đun nước đến lúc gợn lăn tăn, nhúng gà cho da co lại, sau đấy thả gà vào đun (sôi) nhỏ lửa thêm khoảng 10'(cái này tùy con to nhỏ), con khoảng 1,5kg thì ngâm trong nồi nước 30'. Vớt ra thả vào chậu nước lạnh, đợi nguội hẳn mới đem ra chặt, Luộc kiểu này không ngon cứ chặt cu tôi đi!
 

df4macon

Đã tốn tiền
Còn phải xem con gà to hay bé nữa chứ. Mà nếu là luộc để chặt bày đĩa, không phải là gà cúng cần giữ da thì 15p có thể luộc chín được con gà ta tầm 1-1,3kg.
 

Vitquaytieuxanh

Senior Member
Chín với điều kiện lượng nước sôi gấp 10 lần trọng lượng con gà và một cái nồi thật kín , bỏ vào lúc đang sôi và tăng lửa khè kiểu mấy món người hoa là ok
 

All Hail The King

Senior Member
2 hôm trước vừa ăn cơm gà chiên, ku nv còn bảo món này anh chờ dùm em 20p mới có. Mà đấy là dầu nóng hơn nước đấy. Cả con mà luộc bằng nước nữa thì có cl 15p nhé :rolleyes:
 

Nanami Misaki

Senior Member
Kiếm cái nồi áp suất to to rồi đun sôi nước + thả gà + đóng nắp đợi 15p bao chín nhé. Thằng nào bảo đéo chín tao đấm phát chết luôn :angry:
 
Top