• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Đảm bảo an toàn cho trẻ em, phụ nữ hồi hương khi mưa lớn, bão đổ bộ

thất nghiệp 1

Senior Member

TTO - Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh miền Trung chú ý đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê bằng xe máy khi có mưa lũ lớn và bão đổ bộ.​

Đảm bảo an toàn cho trẻ em, phụ nữ hồi hương khi mưa lớn, bão đổ bộ - Ảnh 1.

Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài chủ trì hội nghị ứng phó với áp thấp nhiệt đới chiều 6-10 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài, nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 6-10, về việc đảm bảo an toàn cho người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê khi xảy ra mưa lũ lớn và bão đổ bộ.

Theo ông Hoài, đợt thiên tai này hết sức nguy hiểm bởi áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có thể mạnh lên thành bão. Trong khi đó, trên vùng biển Thái Bình Dương tiếp tục có một hình thái thời tiết nguy hiểm, đang hướng vào Biển Đông, nguy cơ thành cơn bão tiếp theo. Đồng thời không khí lạnh tràn về tương tác với bão sẽ gây ra đợt mưa lũ rất lớn.

"Theo cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia, một số nơi ở miền Trung mưa sẽ trên 500mm trong 3 ngày, đây là một tổ hợp thiên tai kép vừa bão, vừa mưa lũ gây nên rủi ro trên biển, ven biển, đất liền và khu vực miền núi" - ông Hoài nhấn mạnh.

Ông Hoài cho rằng các hoạt động ở khu vực miền Trung bị ảnh hưởng rất lớn, trong đó có hoạt động đảm bảo an toàn người dân, đặc biệt là những nơi trũng thấp có nguy cơ ngập sâu và ngập lâu, do đó phải đảm bảo an toàn cho người dân trong thời gian dài.

"Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo an toàn các hoạt động giao thông, các địa phương cần hết sức chú ý đến việc người dân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê bằng xe máy. Đây là tình huống rất nguy hiểm khi gặp bão, mưa lũ lớn.

Chúng tôi đề nghị người dân cảnh giác, khi có mưa lũ lớn và bão đổ bộ thì không di chuyển, đồng thời báo cho chính quyền địa phương mà người dân đang đi qua để hỗ trợ trú tránh và đảm bảo an toàn phòng chống dịch" - ông Hoài nói.

Đảm bảo an toàn cho trẻ em, phụ nữ hồi hương khi mưa lớn, bão đổ bộ - Ảnh 2.

Đoàn xe của người hồi hương lầm lũi qua đèo Hải Vân trưa 6-10 giữa cơn mưa nặng hạt - Ảnh: TẤN LỰC

Tại cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ diễn ra chiều 6-10, ông Hoài cũng nhấn mạnh việc kêu gọi các tàu thuyền di chuyển vào bờ tránh trú bão.

"Trên tuyến biển còn rất nhiều tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm. Tại Quảng Nam có phương án tàu cá thả dù để đợi áp thấp qua rồi hoạt động tiếp, việc thả neo chỉ đảm bảo ở điều kiện gió cấp 4-5, còn gió mạnh hơn thì không đảm bảo, trong khi nguy cơ cơn bão tiếp theo sẽ vào Biển Đông trong tuần tới, do đó đề nghị tỉnh Quảng Nam yêu cầu tàu thuyền dự định thả neo đó dứt khoát phải thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Các địa phương tạo điều kiện cho tàu thuyền tỉnh bạn vào neo đậu tránh trú, đảm bảo an toàn dịch COVID-19" - ông Hoài nói.

Ông Hoài cũng đề nghị Bộ đội biên phòng từ tối nay bắn pháo hiệu báo áp thấp nhiệt đới và các địa phương chủ động cấm biển theo diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Tính đến 13h ngày 6-10, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã kiểm đếm, hướng dẫn cho 61.468 phương tiện/278.639 người. Hiện còn 235 tàu/1.929 người hoạt động trong khu vực giữa Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa. Các tàu đang di chuyển thoát khỏi khu vực nguy hiểm.
..........................................................................................................................................................
https://tuoitre.vn/dam-bao-an-toan-...g-khi-mua-lon-bao-do-bo-20211006173556546.htm
 

WINNER2020

Senior Member
Thế đàn ông thì sao nhỉ :canny:

Mà sao dân ko tập trung lại 1 chỗ rồi các tỉnh cho xe vào đón nhỉ? Chứ chạy từ nam ra bắc thì tai nạn, đủ thứ nguy hiểm. Giờ mới cần lãnh đạo tài tình, sáng suốt
 

goben

Senior Member
Thế đàn ông thì sao nhỉ :canny:

Mà sao dân ko tập trung lại 1 chỗ rồi các tỉnh cho xe vào đón nhỉ? Chứ chạy từ nam ra bắc thì tai nạn, đủ thứ nguy hiểm. Giờ mới cần lãnh đạo tài tình, sáng suốt
Tiền đâu ?
 

AcmakiA

Senior Member
Miền trung đang mưa sml thấy mấy đứa nhỏ mà thương
4gmOAMB.png
 

vosong19xx

Senior Member
Thế đàn ông thì sao nhỉ :canny:

Mà sao dân ko tập trung lại 1 chỗ rồi các tỉnh cho xe vào đón nhỉ? Chứ chạy từ nam ra bắc thì tai nạn, đủ thứ nguy hiểm. Giờ mới cần lãnh đạo tài tình, sáng suốt
Tập trung 4 tháng sắp chết đói rồi chưa thấy ai đón b ạ :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top