Đám cưới ảo đầu tiên ở Ấn Độ

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/dam-cuoi-ao-dau-tien-o-an-do-post1292023.html
Khi dịch Covid-19 buộc các gia đình trên khắp Ấn Độ giảm quy mô hoặc hủy bỏ đám cưới truyền thống, một cặp vợ chồng quyết định mang hôn lễ của họ lên không gian ảo.

Cặp vợ chồng Dinesh Sivakumar Padmavathi và Janaganandhini Ramaswamy đến từ bang Tamil Nadu (Ấn Độ) mời 2.000 người đến dự đám cưới ảo của họ sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng tới, theo CNN.

Do dịch bệnh, địa phương nơi họ sinh sống chỉ cho phép làm đám cưới trong phạm vi 100 khách.

Các đám cưới ở Ấn Độ vốn có truyền thống tổ chức kỳ công, xa hoa và tốn kém với số lượng khách mời có thể lên đến vài nghìn người. Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, những đám cưới kiểu này cũng phải giảm quy mô vì nguy cơ cao đám đông lây nhiễm chéo virus.
dam cuoi metaverse dau tien tai an do anh 1
Chú rể Dinesh Sivakumar Padmavathi và cô dâu Janaganandhini Ramaswamy. Ảnh: CNN.

“Trong hoàn cảnh hiện tại, kiểu tiếp đón trực tiếp với đông người tham dự không thể thực hiện được. Vì vậy, chúng tôi quyết định làm đám cưới ảo (metaverse)”, chú rể Padmavathi cho hay.

Đám cưới 3D mang chủ đề cổ tích, với không gian là tòa lâu đài lấy cảm hứng từ ngôi trường phép thuật Howgarts trong Harry Potter. Cô dâu, chú rể vốn là fan hâm mộ của loạt phim này.

Khách mời có thể tham dự đám cưới metaverse bằng cách đăng nhập vào điện thoại hoặc laptop.

Chú rể 24 tuổi, vốn đam mê blockchain và tiền điện tử, đã làm việc với một nền tảng khởi nghiệp khác để tạo ra không gian kỹ thuật số cho đám cưới của mình. Chi phí để thiết kế không gian ảo này tốn 150.000 rupee (2.000 USD).

Lễ cưới hợp pháp vẫn sẽ diễn ra trước sự chứng kiến của bạn bè và người thân tại làng Ramaswamy, quận Krishnagiri ở bang Tamil Nadu. Sau đó, cặp vợ chồng sẽ tiến hành buổi tiệc trực tuyến.
dam cuoi metaverse dau tien tai an do anh 2

dam cuoi metaverse dau tien tai an do anh 3
Tạo hình cặp vợ chồng và cha của cô dâu trong đám cưới ảo metaverse theo chủ đề phim Harry Potter. Ảnh: TardiVerse.

Trong vòng 1 tiếng, cả hai đón tiếp khách, đưa khách mời khám phá lâu đài, giúp họ tùy chỉnh diện mạo và thay trang phục phù thủy cho ảnh đại diện của tài khoản họ dùng để đăng nhập vào đám cưới.

Ngoài việc có thể mời cả khách từ xa tới tham dự, lễ cưới ảo metaverse này còn giúp người cha đã mất của cô dâu xuất hiện trong buổi lễ.

“Bố vợ tôi qua đời vào tháng 4 năm ngoái. Vì vậy, tôi đang tạo một hình đại diện 3D dựa trên vẻ ngoài của ông ấy. ‘Người cha’ này sẽ chúc phúc cho con gái và con rể trong ngày trọng đại. Chỉ có đám cưới ảo mới giúp chúng tôi làm được điều đó”, chú rể cho biết.

Chú rể Padmavathi tin rằng sự hiện diện của cha cô dâu trong đám cưới metaverse sẽ mang ý nghĩa đặc biệt và tạo cảm hứng cho các đôi vợ chồng khác tại Ấn Độ.

Trong khi luật pháp hiện hành ở Ấn Độ yêu cầu buổi lễ kết hôn phải có sự chứng kiến của các nhân chứng, chú rể tin rằng đây sẽ là đám cưới metaverse đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ.

Sau khi thuyết phục thành công vị hôn thê của mình về ý tưởng này, Padmavathi cũng được cha mẹ chấp thuận tiến hành đám cưới theo mong muốn.

"Từ thời thơ ấu, tôi đã mê nghiên cứu robot và năm ngoái tôi làm việc trong lĩnh vực blockchain. Vì vậy, gia đình biết rõ rằng tôi yêu thích công nghệ”.

 
Top