Đâm dao tại lãnh sự quán Pháp ở Arab Saudi

haduytuan

Senior Member
Một người đàn ông khoảng 40 tuổi bị bắt tại thành phố Jeddah, Arab Saudi, sau khi đâm bị thương một cảnh vệ tại lãnh sự quán Pháp.

"Kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh Arab Saudi bắt ngay sau vụ tấn công. Người cảnh vệ được đưa đến bệnh viện và tính mạng của anh không bị nguy hiểm", đại sứ quán Pháp tại Arab Saudi hôm nay cho biết trong một thông cáo.

Cảnh sát tỉnh Mecca cho biết kẻ tấn công là người Arab Saudi, khoảng 40 tuổi, nhưng không công bố quốc tịch của cảnh vệ. Nghi phạm khai rằng anh ta đã dùng "dụng cụ sắc nhọn" để đâm nạn nhân.

Đại sứ quán Pháp tại Riyadh lên án mạnh mẽ vụ tấn công và kêu gọi công dân nước này ở Arab Saudi "cảnh giác cao độ". Cả chính quyền Arab Saudi và đại sứ quán Pháp đều không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về động cơ của vụ tấn công.

Bên ngoài lãnh sự quán Pháp tại thành phố Jeddah, thủ phủ tỉnh Mecca, Arab Saudi. Ảnh: Mirror/ Google.


Bên ngoài lãnh sự quán Pháp tại thành phố Jeddah, thủ phủ tỉnh Mecca, Arab Saudi. Ảnh: Mirror/ Google.

Thông tin xuất hiện chỉ vài giờ sau vụ tấn công bên ngoài nhà thờ ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp. Giới chức cho biết ba người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó ít nhất một người bị cắt cổ. Nghi phạm liên tục hô "Allah Akbar" (đấng Allah vĩ đại) và đã bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Thị trưởng Christian Estrosi cho biết Tổng thống Emmanuel Macron sẽ sớm đến Nice. Ông Estrosi cũng kêu gọi các nhà thờ trên khắp đất nước tăng cường an ninh hoặc đóng cửa để đề phòng.

Pháp luôn cảnh giác cao độ với các cuộc tấn công khủng bố kể từ sau vụ tấn công văn phòng tạp chí trào phúng Charlie Hebdo hồi tháng 1/2015, khiến 12 người thiệt mạng. Một làn sóng tấn công của các phần tử cực đoan ở Pháp đã khiến hơn 250 người thiệt mạng kể từ năm 2015.

Thầy giáo Pháp Samuel Paty hôm 16/10 bị chặt đầu bên ngoài trường trung học Bois d'Aulne, nơi ông làm việc, sau khi cho học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed. Nghi phạm Abdullakh Anzorov, 18 tuổi, khi ra tay với thầy giáo Paty cũng hô lớn "Allah Akbar".

Làn sóng biểu tình phản đối Pháp và Tổng thống Macron gần đây lan rộng sau khi ông khiến nhiều quốc gia theo Hồi giáo tức giận vì nói rằng đạo Hồi là tôn giáo đang khủng hoảng trên toàn cầu và ủng hộ xuất bản tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed, điều cấm kỵ đối với đạo Hồi.

Hơn 40.000 người đã tham gia cuộc biểu tình phản đối được Islami Andolon Bangladesh, một trong những đảng Hồi giáo lớn nhất nước này, tổ chức hôm 26/10 và gọi Pháp là "kẻ thù của người Hồi giáo".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kêu gọi người dân nước này tẩy chay hàng hóa Pháp. Ông trước đó chỉ trích người đồng cấp Pháp, nói rằng Macron nên "đi kiểm tra tâm thần" vì cách đối xử với người Hồi giáo.
https://vnexpress.net/dam-dao-tai-lanh-su-quan-phap-o-arab-saudi-4184180.html
 

eternal_vnn

Senior Member
trước đọc nhiều truyện hay có câu "Sử dụng dao găm thành thạo như một người Hồi giáo" mà cũng ko rõ đội này họ giắt dao theo người như một trang sức theo lẽ tự nhiên của niềm tin tôn giáo hay gì mà thành đc quan niệm cố hữu vậy nhỉ?
 

Sinner2211

Senior Member
Thằng Pháp thấy ngu chưa, im im mà xử lý ngầm đéo thích lại đi kêu gào kích động, còn trao Bắc Đẩu Bội Tinh cho 1 thằng kích động tôn giáo. Giờ bị cả thế giới Hồi giáo nó ỉa vào mặt
 

Sinner2211

Senior Member
Mấy bọn Hồi này chỉ bắt nạt mấy nước châu Âu, trong khi đó Trung Quốc đàn áp hồi giáo ở Tân Cương thì ko nói gì. Rẻ rách
Ở Tân Cương Tàu nó không đàn áp Hồi giáo mà là đàn áp đám Duy Ngô Nhĩ chống chế độ theo Hồi giáo thôi. Các nhóm dân tộc khác theo đạo Hồi vẫn được tu tập bình thường. Tương tự ở Việt Nam xử lý mấy ông linh mục kích động giáo dân chống chế độ ấy.
 

thằng cha mài

Senior Member
Hỡi đồng bào Toàn Cầu !

Chúng ta muốn hoà bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, bọn Hồi mọi càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp đi đức tin của chúng ta, áp đặt tôn giáo của chúng !

Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất đức tin, nhất định không chịu làm con lừa ngoan đạo của chúng.

Hỡi đồng bào! Chúng ta phải đứng lên!

Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ. Hễ là con người thì phải đứng lên đánh bọn Rệp Hồi, cứu nhân loại.

Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống Rệp Hồi !

Hỡi anh em binh sĩ, tự vệ, dân quân !

Giờ cứu giáo đã đến. Ta phải hy sinh đến giọt máu cuối cùng, để giữ gìn đức tin.

Dù phải gian khổ kháng chiến, nhưng với một lòng kiên quyết hy sinh, thắng lợi nhất định về loài người !

Tôn giáo độc lập và tư do muôn năm !

Kháng chiến thắng lợi muôn năm !
 

Dr.putin

Senior Member
đang dịch khó khăn mà đi cà khịa khắp nơi , tín đồ đạo hồi thi cuồng tín bất chấp, vụ việc sẽ còn xảy ra dài dài, nếu ko biết dung hòa các luồng tư tưởng, ai cũng cho mình đúng , cũng có giá trị riêng,
điều 4 tuyên ngôn nhân quyền pháp"4. Tự do bao gồm khả năng làm bất cứ điều gì mà không gây hại cho người khác. Như thế, việc thực hiện các quyền tự nhiên của mỗi cá nhân chỉ bị giới hạn sao cho các cá nhân khác trong xã hội cũng được hưởng những quyền tương tự. Những giới hạn này được quy định duy nhất bằng luật pháp."
 

DE.Knuth

Đã tốn tiền
Bọn Đạo Hồi bắc Phi, Trung Đông không một thằng nào muốn đến TQ. Bọn chó này khi bị kích động dở trò khốn nạn ra nhưng khi hỏi làm việc thì 10 thằng đến 9 thằng nó sẽ chọn làm việc cùng người Pháp chứ không làm việc cùng một thằng mọi Hồi hay một thằng Khựa. Thằng còn lại thì do đen nên bị đẩy vào equipe mọi Hồi. Khốn nạn nhất đám mọi Hồi là bọn Turque. Bọn chó này có đặc điểm lưu manh và đểu cáng giống tầu, bộ dáng thượng đội hạ đạp giống hệt thằng Hàn Quốc.
 

gia2712

Member
Có gì căng đâu, làm thêm chục vụ trăm vụ nữa thì càng tốt, mong bọn tây phi khôn mà né ra chứ đừng chơi ngu dây vào rồi lại bay màu 1 đống.
 
Top