Dân Ấn Độ, Úc ồ ạt tải ứng dụng xóa app Trung Quốc

kojin

Senior Member
TTO - Cái tên app nói lên tất cả: Remove China Apps - tức 'xóa toàn bộ ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc' trên thiết bị di động.

Dân Ấn Độ, Úc ồ ạt tải ứng dụng xóa app Trung Quốc - Ảnh 1.
Remove China Apps đang là một hiện tượng ở Ấn Độ - Ảnh: Beebom

Theo trang Techcrunch, ứng dụng do Công ty Ấn Độ OneTouch AppLabs phát triển cán mốc 1 triệu lượt tải chỉ sau 10 ngày trình làng hồi tháng 5, trở thành một hiện tượng trong làng công nghệ ở đất nước hơn tỉ dân này.

Cách hoạt động của Remove China Apps khá đơn giản, nó sẽ quét thiết bị và báo cho người dùng biết có ứng dụng nào cài trên máy có nguồn gốc Trung Quốc không, ví dụ như TikTok.

Hầu hết lượt tải Remove China Apps là ở Ấn Độ, nhưng dữ liệu phân tích của Hãng khảo sát App Annie cho thấy ứng dụng đang phổ biến ở Úc trong vài ngày gần đây, đẩy nó lên hạng 5 trong mục app công cụ dành cho Android tại Úc.

Thành công này làm người ta dễ liên tưởng đến căng thẳng hiện nay giữa Ấn Độ và Trung Quốc xung quanh lãnh thổ tranh chấp trên dãy Himalaya. Trong khi Úc cũng căng thẳng với Trung Quốc liên quan nhiều vấn đề như dịch COVID-19, thương mại, can thiệp chính trị...

Trên kho ứng dụng Andorid, Remove China Apps nhận được đánh giá 4,9/5 từ gần 180.000 người dùng. Công ty phát triển nói họ cung cấp dịch vụ này "vì các mục tiêu phi thương mại".

Giới quan sát công nghệ đặt một số câu hỏi về OneTouch AppLabs vì nguồn gốc khá lờ mờ của công ty này, trang web của họ trông sơ sài so với những gì được giới thiệu
 

Leoniel Si lun

Senior Member
Đang xài Xiaomi có sủ dụng được cái này ko nhỉ :D
giphy.gif
 

kiendtx

Senior Member
Khựa hình như ai cũng ghét nó thì phải
Chó khựa thì cứ phải chia thành 7 nước nó mới ko mất dạy đc.
Nhưng mà nghĩ lại có nó vài chục năm vừa rồi thì mới có đồ công nghệ giá rẻ mà dùng. Ngày xưa mua đồ công nghệ toàn tính bằng cây vàng :(

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top