Dân Ấn Độ, Úc ồ ạt tải ứng dụng xóa app Trung Quốc

August1102

Senior Member
TTO - Cái tên app nói lên tất cả: Remove China Apps - tức 'xóa toàn bộ ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc' trên thiết bị di động.

photo-1-1591090447575103648745.jpg

Remove China Apps đang là một hiện tượng ở Ấn Độ - Ảnh: Beebom

Theo trang Techcrunch, ứng dụng do Công ty Ấn Độ OneTouch AppLabs phát triển cán mốc 1 triệu lượt tải chỉ sau 10 ngày trình làng hồi tháng 5, trở thành một hiện tượng trong làng công nghệ ở đất nước hơn tỉ dân này.

Cách hoạt động của Remove China Apps khá đơn giản, nó sẽ quét thiết bị và báo cho người dùng biết có ứng dụng nào cài trên máy có nguồn gốc Trung Quốc không, ví dụ như TikTok.

Hầu hết lượt tải Remove China Apps là ở Ấn Độ, nhưng dữ liệu phân tích của Hãng khảo sát App Annie cho thấy ứng dụng đang phổ biến ở Úc trong vài ngày gần đây, đẩy nó lên hạng 5 trong mục app công cụ dành cho Android tại Úc.

Thành công này làm người ta dễ liên tưởng đến căng thẳng hiện nay giữa Ấn Độ và Trung Quốc xung quanh lãnh thổ tranh chấp trên dãy Himalaya. Trong khi Úc cũng căng thẳng với Trung Quốc liên quan nhiều vấn đề như dịch COVID-19, thương mại, can thiệp chính trị...

Trên kho ứng dụng Andorid, Remove China Apps nhận được đánh giá 4,9/5 từ gần 180.000 người dùng. Công ty phát triển nói họ cung cấp dịch vụ này "vì các mục tiêu phi thương mại".

Giới quan sát công nghệ đặt một số câu hỏi về OneTouch AppLabs vì nguồn gốc khá lờ mờ của công ty này, trang web của họ trông sơ sài so với những gì được giới thiệu.

Ngoài ra, không rõ OneTouch định nghĩa thế nào là "ứng dụng Trung Quốc", liệu ứng dụng do người Hoa sống ở nước ngoài phát triển có được tính? Hay chi nhánh hải ngoại của một công ty Trung Quốc nào đó?

Anh em đọc nốt bài báo ở đây:
https://congnghe.tuoitre.vn/dan-an-...LA9niLSr8I0_lDBqMbeISBY-Yt8LMp0dEeqjItcc5CuTY
 

August1102

Senior Member
Dù sao thì sự xuất hiện của Remove China Apps đang gây ra tranh luận dữ dội trong cộng đồng các nhà phát triển Trung Quốc - những người đang tham vọng chinh phục thị trường nước ngoài. Hiện đã có những lời kêu gọi cộng đồng báo cáo ứng dụng này lên Google.

Mặt khác, nhiều người hiểu được tâm lý chống Trung Quốc đang dâng cao ở nước ngoài. Một nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc thừa nhận với Techcrunch:

"Tôi nghĩ những gì xảy ra ở Ấn Độ sẽ xảy ra ở các nước khác trong tương lai. Đây là một tác động lâu dài các nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc cần phải tính toán".
 

Ếch Xanh

Member
đúng là ngu học, trong khi cái điện thoại bọn nó đang xài bao nhiêu linh kiện tq trong đó, thì lại đi xoá app tq, đúng tiêu chuẩn kép và óc chó
 

Dorothy19589

Senior Member
Thế người anh em Ấn độ có tẩy chay đt xiaomi không
ty73XMk.gif
ty73XMk.gif


Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro using vozFApp
 

August1102

Senior Member
Thế người anh em Ấn độ có tẩy chay đt xiaomi không
ty73XMk.gif
ty73XMk.gif


Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro using vozFApp

Với việc Apple chuyển nhà máy sang Ấn Độ cộng thêm việc thu nhập của nhiều người dân Ấn tăng lên thì tự khắc nhiều người sẽ xài Apple, Samsung thay vì Xiaomi.
 
không biết mod nào xài cái clone ếch xanh để câu tương tác, nhưng mà bớt bớt đi, ignore 1 thời gian lại có nick mới khó chịu vl
 
Top