Đàn cá heo trên 200 con ‘nhảy múa’ ở biển Phú Yên

demon0989

Senior Member

Đàn cá heo ước trên 200 con vào gần bờ biển Phú Yên và ‘nhảy múa’. Cảnh tượng hiểm thấy được du khách quay lại đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

Vài ngày gần đây, một đoạn clip dài hơn 10 phút quay lại cảnh đàn cá heo lớn và đông đúc đang nhảy múa trước mũi một chiếc tàu du lịch ở vùng biển gần hòn Lao Mái Nhà (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). Nhiều người đã chia sẻ lại clip trên và bày tỏ thích thú trước cảnh tượng hiếm thấy.

Anh Nguyễn Hoàng Minh Nhã (ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), người quay đoạn clip trên, cho hay sáng 12-9, anh cùng nhóm bạn 7 người thuê một chiếc tàu du lịch để đi ngắm cảnh, câu cá trên biển gần Lao Mái Nhà thì bất ngờ gặp đàn cá heo trên.

Đàn cá heo trên 200 con ‘nhảy múa’ ở biển Phú Yên - Ảnh 2.
Đàn cá heo vào gần bờ biển Phú Yên - Ảnh: BÙI NGỌC LƯƠNG

"Lúc đó tầm hơn 9h sáng. Chúng tôi thấy đàn cá heo vào khá gần bờ. Lo ngại chúng bị mắc cạn hoặc bị thương khi va vào rạn, đá ở vùng biển này nên tôi hối lái tàu xuất phát ngay để thu hút đàn cá heo. Thật tuyệt vời, tàu chạy đến đâu là đàn cá heo bơi theo nhảy múa đến đó. Đàn cá hầu như không muốn rời chiếc tàu chúng tôi. Một hiện tượng thiên nhiên thật kỳ thú mà trong đời mình tôi chưa bao giờ chứng kiến!" - anh Nhã kể lại.

Còn anh Bùi Ngọc Lương, lái tàu du lịch chở nhóm du khách trên, cho biết anh thỉnh thoảng cũng có gặp ở vùng biển Phú Yên một vài con cá heo "đi lạc", chưa từng thấy đàn cá heo trên 200 con có trọng lượng rất lớn như vừa qua.

Đàn cá heo trên 200 con ‘nhảy múa’ ở biển Phú Yên - Ảnh 3.
Cận cảnh một chú cá heo đang vui đùa bên tàu du lịch - Ảnh: BÙI NGỌC LƯƠNG

............................................................................................................

Lại tụ tập bú cá nóc à lũ tệ nạn
 
Cũng một lần đi khoan gặp đàn cá heo cũng khoảng 50 con bơi ngang. Hình ảnh cá nhảy lên trong ánh chiều hồng đẹp ngơ ngẩn quên cả chụp ảnh:)
 
Top