Dân Canada mê phở Việt vì giữ ấm người trong mùa đông lạnh lẽo

chinkslayer

Senior Member
bánh khác, nước khác, thịt khác, gia vị xịn hơn, y chang cái gì, h nhận vơ phở nam về phở bắc được ko vì 2 thằng này còn giống nhau hơn :look_down:
tôi không biết anh ăn chưa chứ khu phước lộc thọ phở thanh với phở quang trung là nổi và lâu đời nhất rồi, cả 2 đều là phở nam
phở bắc làm gì có giá mà đòi giống
 

tienthanht929

Senior Member
0D1884FC-628C-4387-B4A4-F4AEFB6BBF18.png


đô nó bằng bao nhiêu đô mẽo nhỉ
tính theo đô mẽo là hơn 300k
 

griever

Senior Member
Mấy con xúc vật tiktok review cái phở bát đá, hôm đi qua ăn thử đúng là rác rưởi, thịt thì đông lạnh phải cả tháng, nước phở thì vừa mặn vừa ngăm ngăm đắng
Thế là anh mới ăn một chỗ thôi. Đừng vội chụp mũ cho món ăn.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Moloko

Senior Member
tiệm ăn bên này đắt mà, nhìn giá buffet so với chất lượng thì lại càng đắt hơn nếu đem can cân với mẽo

cái củ lol này $15 cad chưa tax này, hôm ốm mấy thằng bạn phi nó chạy qua tiệm việt mua cho mà chỉ muốn chửi dm cái tiệm này lên, mình cũng chả phải fan của phở nhưng mà làm ăn bôi bác vcl. Ăn còn chả ra cái vị gì

View attachment 1311415

Anh ở bang nào thế?
Đến Montreal inbox tui dẫn đi ăn, tô 17$ xe lửa phở tái nạm gân ăn ngập miệng
 

Jokerر

Senior Member
tôi không biết anh ăn chưa chứ khu phước lộc thọ phở thanh với phở quang trung là nổi và lâu đời nhất rồi, cả 2 đều là phở nam
phở bắc làm gì có giá mà đòi giống
bánh với thịt có giống không, có nhận vơ được không :doubt:chứ phở nước ngoài nó dùng phở khô và cái nước nó thay đổi vị sạch có giống phở nam đâu.. Ah mà phở bắc có giá nhé(nhánh riêng), có cả hệ rau sống luôn(nó là lâu đời chứ ko phải vài hàng biến tấu ra, gốc Nam Định), hệ phở rau sống ở Hn đã tuyệt chủng chứ năm 80, 90 là có(thật ra thì họ bán thiếu rau sống chứ Hn vẫn còn phở áp chảo mà nơi khác có rau sống) :look_down:
 
Last edited:

Marl_

Senior Member
bánh với thịt có giống không, có nhận vơ được không :doubt:chứ phở nước ngoài nó dùng phở khô và cái nước nó thay đổi vị sạch có giống phở nam đâu.. Ah mà phở bắc có giá nhé(nhánh riêng), có cả hệ rau sống luôn(nó là lâu đời chứ ko phải vài hàng biến tấu ra, gốc Nam Định), hệ phở rau sống ở Hn đã tuyệt chủng chứ năm 80, 90 là có(thật ra thì họ bán thiếu rau sống chứ Hn vẫn còn phở áp chảo mà nơi khác có rau sống) :look_down:
Phở bắc cho tương ớt (ớt xay/ớt chưng), rau, giá các kiểu đầy. Không có tương đen thôi, có 1 số anh HN cứ đòi chuẩn vị của các anh ấy thôi:big_smile:
 

cptpct002

Đã tốn tiền

Jokerر

Senior Member
Phở bắc cho tương ớt (ớt xay/ớt chưng), rau, giá các kiểu đầy. Không có tương đen thôi, có 1 số anh HN cứ đòi chuẩn vị của các anh ấy thôi:big_smile:
tương ớt Hn không phải là tương đỏ của các anh Nam, đừng nhầm(cái này nó có lâu đời rồi). Tương đen thì không có trong quán truyền thống thôi chứ mấy quán cơm rang phở xào (có phở nước)nó đặt trên bàn ấy, thích thì bỏ vào
8JgyqcC.gif
 

Marl_

Senior Member
tương ớt Hn không phải là tương đỏ của các anh Nam, đừng nhầm(cái này nó có lâu đời rồi). Tương đen thì không có trong quán truyền thống thôi chứ mấy quán cơm rang phở xào (có phở nước)nó đặt trên bàn ấy, thích thì bỏ vào
8JgyqcC.gif
Tương ớt trong nam hình như là cái tương ớt chua ngọt, còn tương đen thì ngày trước làm méo gì có. Chắc gần đây 1 số quán thêm vào để cho phong phú:doubt:
 

Jokerر

Senior Member
tôi nghĩ ý ông ý là ở bên mấy nước này ngày xưa toàn dân ở trong nam di cư sang nên phải bán phở nam :LOL:
nước ngoài là hệ khác rồi, biến tấu từ phở Nam ra(mà cũng có biến tấu từ phở Bắc, chả qua hệ Bắc nước ngoài ít hơn)
 

killyou

Senior Member
Nói phần lớn dân Nam không ăn quen mồm thì còn có lý, chứ cái quán phở Hn nào nó mọc ra ở SG đây. VD thôi đấy :look_down:
https://voz.vn/t/review-an-pho-bo-chuan-vi-bac-o-sai-gon-tiem-phu-gia.576921/
Vì người Bắc ở sg nhiều lắm
Nhưng nói phở bên Mẽo Can là phở Bắc hay Nam cũng chẳng đúng
Tôi cũng từng làm tiệm phở ít năm bên đó, tui không thích ăn phở lắm, ăn thì rau bông cải với thịt gà và bò k ăn bánh phở.
Cũng vài lần được dẫn đi ăn phở Bắc, vị thanh và không được hợp miệng lắm, cũng ít quan kiểu đó ở CA.
Về Vn ông anh dẫn đi quán ngon nhất của Thủ Đức, vị mùi hèm, đặc biệt thịt bò rất ít và rất dai.
Tôi mê bún bò nên phở cảm nhận đến đó
 

Jokerر

Senior Member
Vì người Bắc ở sg nhiều lắm
Nhưng nói phở bên Mẽo Can là phở Bắc hay Nam cũng chẳng đúng
Tôi cũng từng làm tiệm phở ít năm bên đó, tui không thích ăn phở lắm, ăn thì rau bông cải với thịt gà và bò k ăn bánh phở.
Cũng vài lần được dẫn đi ăn phở Bắc, vị thanh và không được hợp miệng lắm, cũng ít quan kiểu đó ở CA.
Về Vn ông anh dẫn đi quán ngon nhất của Thủ Đức, vị mùi hèm, đặc biệt thịt bò rất ít và rất dai.
Tôi mê bún bò nên phở cảm nhận đến đó
thì đúng thế, hệ phở nước ngoài nó biến tấu hết rồi. Anh ăn quen thịt bò nước ngoài thì nói bò Việt dai đương nhiên. Đi ăn phở bò Wagyu ấy, SG có :shame:. Phở HN ít biến tấu chứ Nam Định với Lạng Sơn vô số phiên bản. Nhiều khi ăn cho biết vị thôi, tôi đang muốn tìm quán phở áp chảo kiểu Nam Định mà Hn họ thiếu rổ sau sống do phiên bản này ở Hn chả mấy ai ăn
 

usranger

Senior Member
Mua cái gói này về + bằm thêm thịt tái + thêm hành + rau, tương, nấu chưa tới 5 phút. Ăn ngon ngang ngửa phở quán tầm trung.

309d0faa958e76bf65178603fb897497.jpg
 
Top