Dân Hà thành lùng mua hải sản "khuyết tật"

Core i2

Member

Được các bà nội trợ ở Hà thành ráo riết lùng mua nên các loại hải sản bị thương, “khuyết tật” như cua gạch, ghẹ, thậm chí là cua Alaska còn đắt khách hơn cả hàng tươi sống.​

Sau khi thưởng thức được một bữa cua gạch với giá siêu rẻ, những ngày gần đây, chị Hoàng Thị Nguyên ở Trịnh Đình Cửu (Hoàng Mai, Hà Nội) rất chăm chỉ vào những khu “chợ hải sản online” hay những cửa hàng hải sản online để săn mua các loại cua, ghẹ bị thương, “khuyết tật”.

Chị Nguyên chia sẻ, tôm, cua, ghẹ là những loại hải sản mà gia đình chị yêu thích. Song, chị giá những loại hải sản này tương đối đắt đỏ, một tháng chị chỉ mua 2-3 lần về ăn, mua nhiều hơn sợ hụt chi.

Thế nhưng, gần đây chị phát hiện ra nhiều cửa hàng hải sản online bán các loại cua gạch, ghẹ là hàng “khuyết tật”, tức thiếu càng hoặc thiếu chân với giá rẻ chỉ bằng nửa giá, thậm chí rẻ bằng 1/3 hàng nguyên đang bơi.

Như hôm trước, chị săn được lô cua gạch bị thương, “khuyết tật”mất chân loại 350gram/con mà giá chỉ 50.000 đồng/con. Mua 5 con hết 250.000 đồng, bằng một nửa so với giá hàng thường. Còn loại ghẹ “khuyết tật” mất 1 chân hoặc càng giá chỉ khoảng 130.000 đồng/kg, trong khi hàng đầy đủ chân lúc nào cũng phải tầm 250.000-300.000 đồng/kg.

Đợt đầu mua về ăn thử, chị sợ chất lượng kém nhưng gạch cua rất nhiều, ghẹ mua ăn thử cũng rất chắc thịt. Thế nên chị nhập hội những bà nội chợ cuồng mua hải sản “khuyết tật”.

“Hàng thường thì mua lúc nào cũng có, còn hàng này hiếm nên phải săn lùng, may thì gặp mua được chứ các cửa hàng hải sản không có thường xuyên. Mình đặt hàng trước họ cũng không nhận”, chị nói. Để mua được các loại hải sản “khuyết tật”, chị ngày cũng lướt facebook, vào các “chợ online” để lùng mua.

Chị Lê Vũ Ngọc Dung ở Trần Cung (Cầu Giấy, Hà Nội) khoe, cuối tuần trước chị săn mua được một con cua Alaska bị thương giá chỉ 530.000 đồng/kg. Con cua nặng gần 3kg, tính ra hết 1,5 triệu đồng.

Nó vẫn là hàng tươi sống đang bơi, chỉ là bị mất một chân nên cửa hàng bán rẻ. Chứ nếu vẫn còn đầy đủ chân thì giá loại cua này lên tới 1,3-1,7 triệu đồng/kg. “Về tôi làm món hấp bia đơn giản để chấm muối ớt chanh. Cả nhà ăn một bữa thoải mái mà tính ra lại rất rẻ”, chị nói.
Trao đổi với PV. VietNamNet, anh Trần Minh Trung - chủ một cửa hàng hải sản ở Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) - thừa nhận, vì hải sản “khuyết tật” có giá rẻ nên khách tranh nhau đặt mua.
Dân Hà thành lùng mua hải sản khuyết tật - 1


So với hải sản nguyên con hàng thường thì hàng “khuyết tật” có giá rẻ chỉ bằng 1/3-1/2 nên các bà nội trợ thường lùng mua về ăn
“Hôm trước tôi đăng bán hơn chục con cua gạch bị thương. Trong vòng 30 phút, có tới mấy chục khách hàng vào hỏi mua. Cộng nhẩm qua khách hỏi mua chắc phải đến gần tạ, nhưng lượng cua có bán thì chỉ có hai khách đặt là hết rồi. Thế nên, các khách khác tôi đành phải từ chối”, anh cho hay.

Xem tiếp...
https://dantri.com.vn/kinh-doanh/dan-ha-thanh-lung-mua-hai-san-khuyet-tat-20201012085248849.htm
 

xchauchaux

Senior Member
Cái này có ăn rồi , cua thương binh , loại gạch nhưng mất 1 càng . Giá rẻ hơn 1/3 thôi nhưng ăn gạch béo ụ cũng ngon lắm .
Ăn vào lại đột biến gen thành Dị nhân thì bỏ mẹ
:sure:
Ngáo quá cha , thằng lều báo dùng từ khuyết tật sai rồi . Chứ thật ra là lúc vận chuyển hay nuôi chúng nó kẹp nhau rụng càng hoạc chân thôi chứ tật nguyền gì ở đây
 

vn01587733_ver5

Senior Member
Cái này có ăn rồi , cua thương binh , loại gạch nhưng mất 1 càng . Giá rẻ hơn 1/3 thôi nhưng ăn gạch béo ụ cũng ngon lắm .

Ngáo quá cha , thằng lều báo dùng từ khuyết tật sai rồi . Chứ thật ra là lúc vận chuyển hay nuôi chúng nó kẹp nhau rụng càng hoạc chân thôi chứ tật nguyền gì ở đây

Làm nhớ tới SG có hẳn 1 quán bán cua tên là Cua 1 càng. Giá rẻ hơn cua thường :D
 

tamcda88

Đã tốn tiền
Quán cua 1 càng- cua đối chứng . Lúc đầu mới mở bán rẻ thật nha . Về sau éo hiểu nó bán cua dây lòi tói mà giá cao nên cạch luôn

À quán cua 1 càng đối chứng cc gì đấy, vô sợi dây to hơn mẹ con cua mà giá thì chát.

Gửi từ Xiaomi Mi 9 Lite bằng vozFApp
 

ItKhiComment

Senior Member
Thằng bạn bán tôm hùm alaska, hôm nào ế quá phải đem con tôm ra bẻ càng rồi đăng lên ship tìm người- người tìm ship
Cho xin info thằng bạn được không thím. Nhỏ đến lớn chưa đc ăn con cua này nên rất muốn thử nhưng giá chát quá :shame:
 

weddingbox

Senior Member
Tôi chưa đi HN lần nào mà bài kiểu này thể nào cũng có chị x,y,z ở Hoàng Mai, Thanh Xuân với Cầu Giấy. 3 địa danh này dân tình chuyên lùng mua đồ ăn hay sao ấy.
 
Top