Dân Hong Kong mơ rời 'nhà quan tài'

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/dan-hong-kong-mo-roi-nha-quan-tai-post1359946.html

Khi các lệnh hạn chế được nới lỏng, thị trường bất động sản ở Hong Kong dần sôi động trở lại. Những căn hộ nhỏ với giá cả phải chăng được nhóm người mua trẻ tuổi đặc biệt chú ý.

Từ sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản tại xứ Cảng Thơm vẫn đang trên đà tăng phi mã.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết việc dỡ bỏ yêu cầu kiểm dịch khách sạn và nới lỏng quy định về thế chấp đã thúc đẩy doanh số bán nhà với giá cả phải chăng ở khu vực phía bắc Hong Kong.

Những người mua trẻ tuổi giờ đây có thể sở hữu căn hộ có giá từ 3,07 triệu đôla Hong Kong (391.085 USD), theo SCMP.

Tính tới ngày 27/9, theo một phát ngôn viên của One Innovale-Bellevue ở thị trấn Fanling, đơn vị này đã bán được 231 ngôi nhà, tương đương 95% trong số 243 căn được cung cấp trước đó. 4 căn khác được bán theo hình thức đấu thầu.

Với giá trung bình cho mỗi 0,09 m2 là 14.623 đôla Hong Kong, đây là một trong những dự án đắt đỏ tại khu vực này, chỉ kém 0,3% so với giá thị trường thứ cấp của Sheung Shui Center, nơi đắt nhất. Thế nhưng, ở đây vẫn có giá mềm hơn nhiều so với Kowloon và đảo Hong Kong.

Theo Sammy Po Siu-ming, giám đốc điều hành bộ phận dân cư của Midland Realty tại xứ Cảng Thơm và Ma Cao, nhiều người mua tiềm năng thuộc độ tuổi 20-30.

“Hưởng lợi từ tiềm năng phát triển của khu vực phía bắc cộng với sự săn đón liên tục của thị trường, đối tượng trẻ sinh từ năm 1990 đến năm 2000 là khách hàng được nhắm đến nhiều nhất”, ông nói.

Cựu Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra kế hoạch chi tiết cho vùng đô thị trong bài phát biểu về chính sách năm 2021 của bà.

Trong đó liên quan đến việc phát triển một trung tâm công nghệ thông tin ở các khu vực ở phía bắc gần biên giới Trung Quốc, xây dựng thêm 186.000 ngôi nhà và một tuyến đường sắt nối thành phố với Tiền Hải ở Thâm Quyến.

Tại dự án One Innovale-Bellevue, giá khởi đầu cho một căn hộ rộng 20,53 m2 là 3,07 triệu đôla Hong Kong.

Khi vừa ra mắt, công ty chủ quản đã nhận được 2.970 lượt đăng ký, tương ứng với 12 người mua cho mỗi căn.

“Hầu hết khách hàng trên thị trường nói chung vẫn đang cân nhắc. Các giao dịch đều bị chi phối bởi những bất động sản có giá thấp”, Po nói.

Cơ quan Tiền tệ Hong Kong (HKMA) đã nâng lãi suất cơ bản 5 lần trong năm nay lên 3,5%, mức cao nhất trong 14 năm. Đây là giải pháp nhằm ứng phó trong giai đoạn khó khăn với việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Các ngân hàng thương mại cũng có động thái tương tự khiến việc vay tiền để mua nhà trở nên tốn kém hơn.

Ngoài ra, khi xứ Cảng Thơm chấm dứt kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn đối với khách quốc tế sau hơn 2 năm, điều này đã đánh dấu dỡ bỏ một trong những chế độ ngăn chặn Covid-19 khắc nghiệt nhất thế giới.

................................
 

shouyongv1

Senior Member
đất chật người đông quy hoach cỡ nào cũng không đủ chỗ ở. Nhưng được cái đường xá rộng rãi csht phát triển không kẹt xe là đỉnh rồi
 

jumper

Senior Member
đất chật người đông quy hoach cỡ nào cũng không đủ chỗ ở. Nhưng được cái đường xá rộng rãi csht phát triển không kẹt xe là đỉnh rồi
Không chật lắm đâu
1100km2
Bằng 1/2 HCM
 
Top