Dàn lãnh đạo đồng lòng mở két riêng, cho DN vay cả trăm tỷ

UnD

Senior Member
Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không có hiệu quả, lãnh đạo sẵn sàng mở két mang hàng chục, trăm tỷ cho doanh nghiệp vay để giải quyết khó khăn.

Mới đây, Nghị quyết HĐQT Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (Mã: TNH) đồng ý thông qua về việc vay 4 thành viên HĐQT để trả nợ trái phiếu đã phát hành năm 2020, với tổng số tiền 92 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch HĐQT Hoàng Tuyên cho vay 35,62 tỷ đồng, Uỷ viên HĐQT kiêm Phó giám đốc Nguyễn Văn Thuỷ cho vay 35 tỷ đồng, Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT Lê Xuân Tân cho vay 11,4 tỷ đồng và Uỷ viên HĐQT Nguyễn Xuân Đôn cho vay 10 tỷ đồng.

TNH lý giải, sở dĩ có việc các lãnh đạo cùng "mở két" cho vay là do hồ sơ phát hành cổ phiếu theo phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ (tại tờ trình của HĐQT công ty ngày 18/5 đã được thông qua tại ĐHĐCĐ), nhưng đến nay vẫn chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt, trong khi 1/9 là ngày đáo hạn trái phiếu đã phát hành năm 2022.

Do đó, công ty cần huy động nguồn vốn hợp pháp khác để trả nợ cho các trái chủ khi đến hạn.

lrmdO.png


Theo báo cáo tài chính đã kiểm toản năm 2020, 2021, tổng nguồn vốn cả hai năm của TNH trên 1.100 tỷ đồng, nợ phải trả trên 500 tỷ đồng, trong đó vay và nợ thuê tài chính chiếm 80%.

Xét báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2022 của TNH, con số tương ứng này tuy giảm nhưng tỷ lệ vốn đi vay giảm không nhiều so với các năm trước. Trong khi, tổng doanh thu 6 tháng đầu năm chỉ đạt trên 200 tỷ đồng; sau khi trừ đi chi phí, lợi nhuận sau thuế chỉ đạt trên 54 tỷ đồng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2021.

Với kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm cho thấy, khoản nở của TNH đang gấp 2,5 lần doanh thu, lợi nhuận sau thuế không tương xứng với tổng nguồn vốn trên 1.000 tỷ đồng. Vì thế, TNH không đủ nguồn tài chính để đáo hạn lô trái phiếu năm 2020.

https://vietnamnet.vn/dan-lanh-dao-dong-long-mo-ket-cho-doanh-nghiep-vay-ca-tram-ty-2056799.html
 
Bác chưa biết chủ tth là ai đâu. Top 4 đó
thấy báo cáo doanh thu bọn tth có mấy chục tỷ bọ trong khi chi nhánh thì quá trời nên mới thắc mắc đó fence, chứ tính chuỗi thì bọn này top 4 vn rồi, chủ là bs răng đúng không
 

Pumio

Senior Member
thấy báo cáo doanh thu bọn tth có mấy chục tỷ bọ trong khi chi nhánh thì quá trời nên mới thắc mắc đó fence, chứ tính chuỗi thì bọn này top 4 vn rồi, chủ là bs răng đúng không
Ko bác. E làm tim mạch.
Doanh thu mấy chục tỷ thì doanh thu 1 khoa thôi.
 
Top